Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 1.

Cuối tuần vừa qua, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sau khi cho ra biển số chiếc Mercedes-AMG GT R đã ngay lập tức sử dụng để dạo phố Sài Gòn.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 2.

Đây là chiếc Mercedes-AMG GT R đầu tiên và duy nhất tới thời điểm hiện tại. Ngoại thất của xe được sơn màu xám nhám có tên Selenite Grey Magno. Đây là tùy chọn có giá gần 91 triệu đồng.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 3.

Mercedes-AMG GT R được trang bị tiêu chuẩn đèn pha full LED với dải đèn LED ban ngày hình chữ "V".

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 4.

Mẫu xe này thuộc phân khúc xe Gran Tourer (GT) nên có phần nắp capo dài trong khi đuôi xe khá ngắn.

img
img

Xe được trang bị bộ vành 10 chấu, trọng lượng nhẹ, có kích thước 19 inch ở phía trước và 20 inch phía sau, được sơn đen mờ điểm xuyết là viền bạc. Tuỳ chọn này tiêu tốn thêm của chủ nhân số tiền là hơn 11,5 triệu đồng. Ẩn bên dưới là cùm phanh màu vàng.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 6.

Xe có phần mui được làm từ sợi carbon giúp tối ưu trọng lượng của xe.

img
img

Phiên bản AMG GT R được trang bị một cánh gió cố định phía sau thay vì điều chỉnh điện như các phiên bản GT/ GT S/ GT C.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 8.

Mercedes-AMG GT R sở hữu sở hữu 4 ống xả nhưng được bố trí khá lạ. Hai ống xả được đặt ở chính giữa trong khi hai ống xả còn lại được đặt cân xứng hai bên của cản sau.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 9.

Mercedes-AMG GT R sử dụng khối động cơ V8, dung tích 4 lít, cho công suất 577 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm. Kết hợp hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Nhờ đó xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,6 giây.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 10.

Bên trong khoang nội thất, xe được bọc chất liệu da với tông màu đen chủ đạo. Hai ghế ngồi là dạng ghế đua cho cảm giác "ôm" người ngồi khi vào cua. Chiếc xe của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường được trang bị hệ thống loa Burmester có giá khoảng 30 triệu đồng.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 11.

Hãng xe Đức trang bị cho GT R hai màn hình kỹ thuật số để hiển thị thông tin cũng như phục vụ nhu cầu giải trí.

Bóc tách tùy chọn trên Mercedes-AMG GT R của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường: Riêng màu sơn đã ngang ngửa một chiếc Honda SH - Ảnh 12.