Một chiếc Honda Dream Thái đời 2002 mang biển số Hà Nội đang được rao bán trên một trang mạng xã hội. Người bán cho biết, xe đứng tên chính chủ và "mộc zin đẹp đến từng chi tiết" dù tính tới nay đã 21 năm tuổi. Số ODO không được cung cấp.

img
img

Honda Dream Thái đời 2002 biển số Hà Nội đang được rao bán hơn 70 triệu đồng.

Người bán cho biết, xe có giá hơn 70 triệu đồng và không tiết lộ con số cụ thể. Mức giá này tương đương với mẫu xe tay ga Honda SH125i Tiêu chuẩn đời mới hiện có giá 74 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí đăng ký biển số. 

Giá bán của Honda Dream Thái dao động rất lớn trên thị trường xe cũ. Cụ thể, Honda Dream Thái đời loanh quanh 2000 qua một đời chủ thấp nhất khoảng 10-20 triệu đồng, tùy vào tình trạng xe.

Honda Dream nhập Thái 21 năm tuổi được chào bán hơn 70 triệu đồng: Người bán chia sẻ 'zin từng chi tiết' - Ảnh 2.

Và cũng có những xe sở hữu biển số đẹp hoặc rất ít sử dụng có thể rao bán với mức giá hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng. Năm ngoái, từng có một chiếc thuộc đời 2002 đầu máy 51 được sang tay với mức giá 1,8 tỷ đồng. Xe chưa từng đổ xăng, còn nguyên ni-lông và các chi tiết vẫn "zin" như vừa xuất xưởng từ nhà máy.

Honda Dream II được sản xuất lần đầu tại Thái Lan vào năm 1985. Honda Dream đời đầu phải khởi động động cơ bằng cần đạp. Đến đầu những năm 1990, Honda mới tung ra phiên bản Dream II "tem hồng" có thêm bộ đề. Sau đó, vào khoảng những năm 1995, Dream Thái "tem lửa" nhập nguyên chiếc bắt đầu thay thế cho Dream "tem hồng".

img
img
img
img

Honda Dream được trang bị động cơ xy-lanh đơn, 4 kỳ, SOHC có kết cấu đơn giản, dễ sửa chữa và cực kỳ bền bỉ, với dung tích thực 97 cc, đạt công suất tối đa 8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm. Xe được trang bị hộp số vòng tròn 4 cấp.

Ảnh: Nguyễn Văn Dương

Honda Dream Thái 21 năm tuổi được rao bán hơn 70 triệu đồng, chủ xe cam kết 'zin từng chi tiết' - Ảnh 4.