Hai chiếc VinFast VF 8 được bắt gặp đang trên xe vận chuyển chuyên dụng tại Hải Phòng. So với những chiếc VF 8 từng xuất hiện tại nhà máy, chiếc này trông lạ hơn với màu đen nhám ở ngoại thất cùng logo được che kín mít giống những chiếc xe chạy thử.

Những chiếc VinFast VF 8 được bắt gặp tại Hải Phòng. Ảnh: Vũ Ngọc Phương.

Nếu để ý kỹ, có thể thấy dưới lớp băng dính dán lên là dòng chữ VF e35 chứ không phải VF 8. VF e35 là tên gọi cũ của VF 8. Do đó, không loại trừ khả năng đây là những chiếc xe thử nghiệm bản cũ vẫn còn gắn logo VF e35. Chiếc xe này được đồn đoán là có mặt tại một trung tâm đăng kiểm ở Hải Phòng.

Theo dự kiến, những chiếc VF 8 đầu tiên sẽ được bàn giao từ tháng 7 tới, tức là chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Nếu giống như VF e34, VF 8 sẽ phải chia làm nhiều đợt bàn giao do số lượng xe không đáp ứng đủ.

Bộ đôi VinFast VF 8 màu lạ lộ diện trên đường phố Hải Phòng, logo phía sau hé lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 2.

VinFast VF 8 tại nhà máy ở Hải Phòng.

VF 8 sẽ là mẫu ô tô điện thứ 2 của VinFast được bán ra thị trường, sau VF e34. Cái tên cũ VF e35 của VF 8 cũng cho thấy điều đó. Mẫu xe này nằm trên một phân khúc so với VF e34. Xe thuộc phân khúc SUV/crossover cỡ D, có kích thước tương đương Mercedes-Benz GLC hay Hyundai Santa Fe.

Mẫu xe này có những trang bị hiện đại như đèn "full" LED, màn hình 15,4 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, các tính năng công nghệ thông minh trong gói ADAS và Smart Services. Động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh. Hai phiên bản VF 8 cho tầm di chuyển khoảng 460 km và 510 km sau một lần sạc.

Có 2 phiên bản VF 8 được bán tại Việt Nam, với giá từ 1,057 tỷ đồng. Khách mua sớm với khoản cọc 50 triệu đang được nhận voucher trị giá 150 triệu, gói ADAS, Smart Services và chuyến nghỉ dưỡng Vinpearl.

Ngoài Việt Nam, VF 8 còn được bán tại Mỹ, Canada, một số nước châu Âu và Israel. Mẫu xe này cũng từng được bắt gặp tại Trung Quốc dưới dạng xe thử nghiệm. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, VinFast vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc bán ô tô điện tại thị trường tỷ dân này.

Nếu như VF 8 liên tục lộ diện, thậm chí có cả bản mẫu chạy thử tại nhà máy, thì đàn anh VF 9 có phần kín đáo hơn. Mẫu xe này mới xuất hiện dưới dạng prototype chưa hoàn thiện nội thất.

Bộ đôi VinFast VF 8 màu lạ lộ diện trên đường phố Hải Phòng, logo phía sau hé lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/bo-doi-vinfast-vf-8-mau-la-lo-dien-tren-duong-pho-hai-phong-logo-phia-sau-he-lo-nguon-goc-thuc-su-20220512053950842.chn