Theo công bố mới nhất từ Chương trình đánh giá xe mới khu vực Australia (ANCAP), cả Genesis GV80 SUV và Genesis G80 sedan hạng sang đều đạt chứng nhận 5 sao cao nhất có thể. Điểm số này dựa trên các bài thử nghiệm an toàn được Euro NCAP tại châu Âu thử nghiệm và xác nhận từ trước, đồng nghĩa 2 mẫu xe Hàn đạt điểm an toàn cao nhất cùng lúc tại 2 khu vực.

Genesis GV80 được Euro NCAP/ANCAP chấm 5 sao

Phiên bản được đưa đi thử nghiệm của Genesis GV80 là bản 2.5L xăng và 3.0L diesel, của G80 là bản 2.5L xăng và 2.2L diesel. Phiên bản V6 tăng áp kép của cả 2 không có mặt nhưng 2 tổ chức an toàn khẳng định chúng sẽ nhận được điểm tương tự vì trang bị cũng như cấu trúc an toàn của chúng giống nhau.

Cả 2 mẫu xe Hàn Quốc đều được chấm điểm cao tại các hạng mục trọng yếu cũng như được ban giám khảo đánh giá cao về trang bị an toàn chẳng hạn túi khí trung tâm nằm giữa 2 ghế trước. Dù túi khí này không thực sự giúp xe đạt thang điểm 5 sao (do chưa có hạng mục đo đạc hiệu quả túi khí này), đây vẫn là trang bị "mang lại sự an tâm hơn rất nhiều cho người dùng trong trường hợp xảy ra tai nạn".

Genesis G80 được Euro NCAP/ANCAP chấm 5 sao

Một công nghệ tốt trên Genesis GV80/G80 khác là Child Presence Detection – hệ thống tự động nhắc nhở người lái về việc vẫn còn trẻ con ngồi trên ghế sau khi xe dừng đỗ, tránh các tai nạn thương tâm xảy ra khi họ quên mất yếu tố này và khóa xe ra ngoài, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Euro NCAP và ANCAP khẳng định những công nghệ như trên cần được phổ biến hóa cho cả các dòng xe phổ thông vì tính thực tiễn của chúng.

Tham khảo: CarAdvice

Bộ đôi Genesis GV80, G80 đang hot ở Việt Nam nhưng xảy ra tai nạn sẽ như thế nào? - Ảnh 3.