Sau hàng tháng trời liên tục bị rò rỉ ảnh cũng như video thử nghiệm, BMW Z4 thế hệ thứ 3 đã chính thức trình làng tới khách hàng trên toàn cầu. Có thể nói cả về thiết kế lẫn công nghệ, phiên bản 2019 mang đến những cải tiến vượt trội cho Z4 nhất là về thiết kế không thể nhầm lẫn với thế hệ trước.

Đầu xe

img
img

Ngoại trừ tản nhiệt hình quả thận và logo BMW, 2 thế hệ Z4 cũ và mới hoàn toàn không có điểm nào giống nhau. Thiết kế đầu xe mới mang lại cho Z4 2019 hốc gió lớn hơn hẳn ở phía 2 bên. Mũi xe tròn trịa hơn đẩy tản nhiệt xuống thấp hơn cũ. Cụm đèn pha mới không chỉ gọn gàng mà cũng hiện đại hơn hẳn. Đường gờ nổi trên nắp ca pô nay nền nhã thay vì tạo hẳn thành hình tam giác hầm hố như trước.

Phần tư trước

img
img

Lớp mang thoát khí nằm sau bánh trước vừa giúp mang lại nét thể thao về thiết kế vừa giúp cải thiện hiệu suất vận hành khi hút khí nóng khỏi phanh. Đường gờ ngang hông nâng dần về phía đuôi hướng ánh mắt người nhìn tới cánh gió sau trong khi trên thế hệ trước chi tiết này nhắm xuống dưới, vị trí của vòm bánh sau.

Hông xe

img
img

Mũi dài đuôi ngắn là điểm chung dễ nhận thấy nhất trên 2 thế hệ Z4 bên cạnh cánh gió nhỏ nhô lên ở phần đuôi. Tuy nhiên, phong cách thiết kế của cả 2 lại khác nhau hoàn toàn khi Z4 trước sử dụng những đường nét tròn trịa đúng chất cổ điển BMW trong khi bản mới lại góc cạnh hơn, mang tới cái nhìn mạnh mẽ và hiện đại cho dòng xe thể thao.

Đuôi xe

img
img

Cụm đèn hậu mỏng manh, sắc sảo tạo nên một bộ mặt hoàn toàn khác cho Z4 khi nhìn từ phía sau, nhất là khi kết hợp với ống xả hình thang.

Nội thất

img
img

Do Z4 thế hệ trước đã trình làng từ... 2009 (facelift vào năm 2013), có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt cả về phong cách thiết kế lẫn chất lượng nội thất giữa 2 phiên bản. Hệ thống 2 màn hình cỡ lớn giúp Z4 2019 vượt trội người anh về sự sang trọng, hiện đại đồng thời cách bài trí tổng thể cũng gọn gàng, thuận mắt hơn.

Tham khảo: Motor1