BMW Z4 dự kiến về Việt Nam đầu tháng 11 - Ảnh 1.

Sau nhiều năm, BMW Z4 mui trần với 2 chỗ nay trở lại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu chính hãng. Đây là bước ngoặt lớn, khi dải sản phẩm của hãng xe Đức hiện chỉ có những mẫu xe chủ lực doanh số hoặc nhấn mạnh vào tính thực dụng. Z4 chắc chắn không phải một mẫu xe hướng đến ngôi vị "best seller", mà định nghĩa cho khách hàng thế nào là một chiếc BMW thực thụ, phản ánh sự thể thao, mạnh mẽ, tự do, phóng khoáng và đầy cảm hứng.

BMW Z4 dự kiến về Việt Nam đầu tháng 11 - Ảnh 2.

BMW Z4 thế hệ thứ ba ra mắt toàn cầu lần đầu tiên vào tháng 8/2018, tính đến nay đã hơn 2 năm. So với đời cũ, xe được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm CLAR sử dụng vật liệu nhẹ để giảm 50 kg. Tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50:50, một con số hoàn hảo trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô.

Kích thước tổng thể được các kỹ sư Đức thay đổi đáng kể nhằm cải thiện khả năng vận hành. Chiều dài cơ sở ngắn hơn 26mm, giúp chiếc xe phản ứng nhanh nhẹn hơn. Trong khi đó, chiều rộng cơ sở tăng 98mm về phía trước và 57mm về phía sau làm tăng khả năng bám đường so với thế hệ cũ. Vị trí ngồi lái điều chỉnh lại, đặt ở trung tâm giữa hai trục bánh xe.

BMW Z4 giữ được hình ảnh của một mẫu roadster điển hình, với đầu dài, đuôi ngắn và hai chỗ ngồi. Tuy nhiên, ngoại thất được biến hóa theo phong cách năng động, thể thao và đầy cảm xúc, giúp mẫu xe Đức phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng thế kỷ 21.

BMW Z4 dự kiến về Việt Nam đầu tháng 11 - Ảnh 3.

Tính công nghệ được thể hiện qua đèn pha LED. Lưới tản nhiệt thiết kế mới, nhưng vẫn mang hình ảnh "quả thận đôi" đặc trưng của BMW. Nắp capo thon dài với những đường lõm sâu, hướng từ cột A tới lưới tản nhiệt, tạo thành hình vỏ sò đặc trưng trên những mẫu xe thể thao cổ điển.

BMW Z4 dự kiến về Việt Nam đầu tháng 11 - Ảnh 4.

BMW Z4 thực sự là "xe chơi" với nội thất bố trí đúng 2 chỗ ngồi. Không gian cabin chỉ vừa vặn cho chiếc 2 ghế thể thao mỏng và ôm sát cơ thể con người. Thiết kế nội thất Z4 tương đồng với các dòng BMW "anh em" khác. BMW Z4 khi ra mắt tại Việt Nam có thể sẽ sử dụng khối động cơ TwinPower Turbo 2.0 lít, xe có ba chế độ lái, gồm COMFORT, SPORT và SPORT+.