Một chiếc xe thể thao BMW i8 lộ diện với phần đầu hầm hố trong một xưởng độ xe có tiếng tại Đà Nẵng. Theo thông tin từ người của xưởng độ, chiếc xe đã gần hoàn thiện và đang trong công đoạn cuối cùng trước khi lăn bánh ra đường. Đây là chiếc BMW i8 đầu tiên Việt Nam được độ bodykit.

img
img

Việc BMW i8 độ bodykit là điều bất ngờ trong giới chơi xe. Không ít những mẫu xe thể thao tại Việt Nam được độ bodykit, ngoại trừ i8.

Những hình ảnh ban đầu cho thấy chiếc xe này được độ gói bodykit của Energy Motorsport. Ngoại thất chiếc xe trở nên hầm hố hơn sau khi thay bộ bodykit. Cản trước góc cạnh hơn với nhiều hốc gió. Tương tự, phần đuôi được đẽo gọt cầu kỳ hơn. Điểm nhấn ở đuôi xe còn đến từ 2 chiếc cánh gió gắn bên trên đèn hậu. Ngoài ra, 2 bên thân xe còn có ốp viền bánh.

img
img

Xe vẫn giữ nguyên bộ vành nguyên bản. Hiện chưa rõ chủ xe có ý định nâng cấp bộ vành mới không. Hầu hết những chiếc i8 độ Energy Motorsport trên thế giới đều độ thêm vành để hợp với dáng vẻ hầm hố của bộ bodykit.

Không những vậy, chiếc BMW i8 còn được độ thêm hệ thống xả FI. Đây là chi tiết được nhiều người chơi xe thể thao và siêu xe tại Việt Nam ưa chuộng. FI nổi tiếng với công nghệ van biến thiên thông minh. Khi điều chỉnh van mở hết cỡ, khí được thổi ra ở mức tối đa đưa công suất xe lên cao hơn.

Chủ xe không can thiệp vào động cơ. Cỗ máy hybrid nguyên bản của xe cho tổng công suất 362 mã lực và mô-men xoắn 570 Nm.

Giá gói độ Energy Motorsport khởi điểm tại Nhật là 1,08 triệu yên (khoảng 230 triệu đồng). Tuy nhiên, gói độ đó bao gồm cả bộ vành BBS 21 inch và lốp hiệu suất cao Pirelli P Zero. Bộ bodykit còn có thêm tuỳ chọn carbon với giá cao hơn.

Một số hình ảnh tham khảo BMW i8 độ Energy Motorsport:

BMW i8 đầu tiên Việt Nam độ bodykit siêu dị, chi phí lên tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.
BMW i8 đầu tiên Việt Nam độ bodykit siêu dị, chi phí lên tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 4.
BMW i8 đầu tiên Việt Nam độ bodykit siêu dị, chi phí lên tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Ảnh: Xe Đà Nẵng, Huấn Thanh, EMS

BMW i8 đầu tiên Việt Nam độ bodykit siêu dị, chi phí lên tới cả trăm triệu đồng - Ảnh 6.