BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 2.

Trong sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2017, hãng BMW không chỉ vén màn mẫu "xe trong mơ" 8-Series dưới dạng concept. Bên cạnh đó, hãng BMW còn trình làng một mẫu xe ý tưởng khác mang tên Concept Link. Tuy nhiên, khác với 8-Series, BMW Concept Link là scooter chứ không phải coupe thể thao hạng sang.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 3.

Theo hãng BMW, Concept Link không giống những mẫu xe ý tưởng ngày nay. Thay vài đó, BMW Concept Link lại ra đời dựa trên ý tưởng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng. Nói cách khác, BMW Concept Link là scooter nhưng lại thực dụng không thua kém gì ô tô.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 4.

Hãng BMW khẳng định, Concept Link là sự kết hợp hoàn hảo giữa giữa linh hoạt của scooter và tiện nghi của ô tô.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 5.

Là xe chạy hoàn toàn bằng điện, BMW Concept Link sở hữu phần thân kéo dài và sở hữu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. Cảm hứng thiết kế của BMW Concept Link trên thực tế bắt nguồn từ Vision Next 100 đã từng trình làng vào tháng 10 năm ngoái.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 6.

Việc leo lên của BMW Concept Link rất dễ dàng nhờ phần thân thon gọn và yên khá thấp. Bản thân chiều cao tổng thể của BMW Concept Link cũng "khiêm tốn".

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 7.

Yên của BMW Concept Link được thiết kế dạng một mảnh và đặc biệt có thể tùy chỉnh chiều dài tùy thuộc vào số người ngồi trên xe.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 8.

Chưa hết, BMW Concept Link còn có cốp chứa đồ hào phòng nằm giữa yên. Việc cất hoặc lấy đồ cũng rất dễ dàng nhờ cửa trượt tiện dụng.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 9.

Trên thân của BMW Concept Link xuất hiện những đường dây điện màu cam nổi bật, có tác dụng nối pin nằm bên dưới sàn với mô-tơ điện ở bên sườn phải. Hiện hãng BMW chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến thông số vận hành của BMW Concept Link.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 10.

Là xe ý tưởng nên BMW Concept Link đương nhiên không đi kèm cụm đồng hồ truyền thống. Thay vào đó, toàn bộ các thông tin như tốc độ, lượng pin còn lại và định vị đều được hiển thị trên kính chắn gió, giúp người lái ít bị xao nhãng hơn và giảm nguy cơ tai nạn.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 11.

Bên dưới tay lái là một màn hình cảm ứng, cung cấp thêm những thông tin khác và cho phép truy cập các tính năng của xe. Người lái có thể dùng nút lập trình cảm ứng trên tay lái để chỉnh các tính năng trên màn hình mà không cần buông tay. Đây cũng là tính năng giúp đảm bảo sự an toàn.

BMW Concept Link - Scooter nhưng tiện nghi như ô tô - Ảnh 12.

Tương tự Vision Next 100, BMW Concept Link sẽ không được sản xuất thương mại. Thế nhưng, hãng BMW Concept Link vẫn có các loại dàn ốp bên sườn với màu sắc khác nhau và nhiều tùy chọn kính chắn gió.