BMW 330i M Sport (thế hệ G20) có có mức giá gần 2,4 tỷ đồng gây xôn xao bởi ngang một chiếc Mercedes-Benz E 200 Sport ở phân khúc cao hơn. Không ít người dự đoán xe sẽ khó cạnh tranh với đối thủ Mercedes-Benz C 300 AMG bởi mức giá đắt đỏ, và chỉ dành cho những người chịu chơi.

Và ngay lập tức, những người mua BMW 330i M Sport đầu tiên đã thể hiện độ chịu chơi đó không chỉ bằng chiếc xe mà còn từ việc nâng cấp thêm trang bị. Hai chiếc tại TP. HCM vừa được bàn giao xong đã được đưa đến thẳng một xưởng độ để tiếp tục hoàn thiện. Đáng chú ý, có chiếc còn nguyên bó hoa mà showroom trao tặng khi khách hàng nhận xe.

BMW 330i M Sport gần 2,4 tỷ đồng chưa đủ thoả mãn, chủ xe vừa lấy khỏi showroom đã nâng cấp loạt ‘đồ chơi’ hàng hiệu - Ảnh 1.

Hai chiếc BMW 330i M Sport được mang tới xưởng độ.

BMW 330i M Sport gần 2,4 tỷ đồng chưa đủ thoả mãn, chủ xe vừa lấy khỏi showroom đã nâng cấp loạt ‘đồ chơi’ hàng hiệu - Ảnh 2.

Có chiếc còn nguyên bó qua lúc nhận xe đã được mang ra xưởng tháo tung ra để nâng cấp.

Một trong số những trang bị được "khôi phục" trên cả 2 chiếc xe là vô-lăng tích hợp lẫy số. Chi tiết vô-lăng thiếu lẫy số từng gây tranh luận khi xe ra mắt. Chiếc vô-lăng mới có giá khoảng 35 triệu đồng.

Gói nâng cấp cơ bản trên chiếc 330i M Sport còn có cả cảm biến áp suất lốp và camera hành trình chính hãng BMW. Cảm biến này cho hiển thị thông số từng lốp trên màn hình của xe. Chiếc camera của BMW cho chất lượng quay FHD, cảm biến 2.4 MP và góc 150 độ, gồm 2 chiếc quay phía trước và phía sau.

BMW 330i M Sport gần 2,4 tỷ đồng chưa đủ thoả mãn, chủ xe vừa lấy khỏi showroom đã nâng cấp loạt ‘đồ chơi’ hàng hiệu - Ảnh 3.

Vô-lăng cũ được tháo ra để thay vô-lăng mới tích hợp lẫy số.

img
img

Camera hành trình BMW có cả phía trước và sau.

BMW 330i M Sport gần 2,4 tỷ đồng chưa đủ thoả mãn, chủ xe vừa lấy khỏi showroom đã nâng cấp loạt ‘đồ chơi’ hàng hiệu - Ảnh 5.

Cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, xưởng độ còn cung cấp khá nhiều món đồ để nâng cấp những chiếc 330i M Sport, bao gồm lưới tản nhiệt M340i, đèn laser hoặc LED thích ứng (nguyên bản là LED) cho đến âm thanh cao cấp Bowers & Wilkins hoặc Harman Kardon...

BMW 330i M Sport gần 2,4 tỷ đồng chưa đủ thoả mãn, chủ xe vừa lấy khỏi showroom đã nâng cấp loạt ‘đồ chơi’ hàng hiệu - Ảnh 6.

Nhiều đồ có sẵn để nâng cấp BMW 3-Series G20.

img
img

Chiếc xe vừa mới mua được tháo hết ra để lắp đồ mới.

BMW 3-Series thế hệ mới chỉ được bán với một phiên bản 330i M Sport. So với thế hệ cũ, xe có rất nhiều thay đổi từ thiết kế đến kích thước và trang bị. Tuy nhiên, khi so với phiên bản bán tại Thái Lan, mẫu xe tại Việt Nam thiếu lẫy chuyển số trên vô-lăng và âm thanh Harman Kardon (thay bằng HiFi 10 loa). Do đó, xưởng độ ngoài đã nhanh chóng bắt kịp nhu cầu của khách hàng, nhận nâng cấp xe ngay từ khi xe chưa được bán ra thị trường mà mới rò rỉ thông số kỹ thuật.

Chi tiết BMW 3-Series 2019 tại BIMS 2019

Ảnh: Bá Minh Đức

BMW 330i M Sport gần 2,4 tỷ đồng chưa đủ thoả mãn, chủ xe vừa lấy khỏi showroom đã nâng cấp loạt ‘đồ chơi’ hàng hiệu - Ảnh 9.