Cách đây khoảng 2 tháng, cánh săn ảnh châu Âu đã bắt gặp thế hệ mới của BMW 2-Series Active Tourer thử nghiệm trong khu vực với kích cỡ lớn hơn trước cùng thiết kế sắc sảo hơn để tăng tính cạnh tranh trong bối cảnh các dòng minivan phổ thông đang trở nên đáng gờm hơn bao giờ hết, điển hình như bộ đôi Hàn Quốc Kia Carnival và Hyundai Staria mới có giá tương tự xe sang nhưng độ sang trọng, tiện nghi cũng không thua kém.

img
img

Theo BMW Blog, vũ khí bí mật của BMW 2-Series Active Tourer sẽ là hệ thống truyền động dạng hybrid sạc điện mạnh mẽ thuộc phiên bản BMW 230xe kết hợp động cơ xăng 2.0L tăng áp với mô tơ điện đơn cho tổng công suất 270 mã lực. Phiên bản hybrid của BMW 2-Series Active Tourer hiện tại chỉ sử dụng động cơ 1.5L kết hợp mô tơ cho tổng công suất 224 mã lực mà thôi, hộp số tự động 6 cấp cũng hứa hẹn được nâng cấp lên loại 8 cấp.

Nhờ cấu hình trên, phiên bản minivan của BMW 2-Series bất chợt lại trở thành bản mạnh nhất của đội hình thế hệ mới. BMW kỳ vọng với ưu thế truyền động cùng một thiết kế mượt mà, sắc sảo đỉnh cao không hề mang lại cảm giác minivan nhàm chán truyền thống, BMW 2-Series Active Tourer sẽ có ưu thế tại khu vực sân nhà châu Âu.

BMW 2-Series Tourer gấp rút hoàn thiện để ra mắt khi phân khúc MPV phổ thông đang hot hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Dù sở hữu ưu thế về hệ thống truyền động, không gian bên trong BMW 2-Series Active Tourer khó lòng bằng được các dòng xe đặt trọng tâm vào mảng tiện nghi như Kia Carnival.

Tham khảo: Motor1

BMW 2-Series Tourer gấp rút hoàn thiện để ra mắt khi phân khúc MPV phổ thông đang hot hơn bao giờ hết - Ảnh 3.