Những ngôi nhà và biệt thự trị giá triệu đô vốn không còn là hiếm tại Mỹ. Thế nhưng, biệt thự trị giá hàng trăm triệu đô như dưới đây lại không nhiều và luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Đoạn video giới thiệu căn biệt thự đắt nhất nước Mỹ. Video: YouTube

Nằm ở Bel Air, bang California, Mỹ, biệt thự này hiện đang được rao bán với giá "khóc thét", lên đến 250 triệu USD. Một trong những điều khiến biệt thự này trở thành ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ chính là bộ sưu tập xe trị giá lên đến 30 triệu USD.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 2.

Bộ sưu tập xe trong căn biệt thự

Nằm trong tầng hầm của biệt thự này là một garage cực rộng, chứa bộ sưu tập xe bao gồm 1 "thần gió" Pagani Huayra "hàng thửa" trị giá 2 triệu USD, 1 Ariel Atom 500, 1 Spyker và ấn tượng nhất là chiếc Mercedes 540 K Special Roadster đời 1936. Theo giới thạo tin, chỉ riêng chiếc Mercedes 540 K Special Roadster đời cổ này đã có giá lên đến hơn 15 triệu USD.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 3.

Bộ đôi Ferrari 488 GTB và Rolls-Royce Dawn đỗ bên ngoài căn biệt thự.

Ngoài ra, trong garage còn có một chiếc Ferrari 488 GTB màu trắng hoàn toàn mới và xe mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn. "Phần lớn những chiếc xe này đều thuộc dạng độc nhất vô nhị. Bạn chỉ có thể sở hữu những chiếc xe này nếu mua ngôi nhà", ông Bruce Makowsky, người xây dựng biệt thự này, khẳng định.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 4.

Hầm chứa rượu

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 5.

Phòng tập gym

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 6.

Bể bơi ngoài trời

Ngoài bộ sưu tập xe "khủng", biệt thự còn có 12 phòng ngủ, 21 phòng tắm, 6 quầy bar, 1 phòng tậm gym, 2 hầm chứa rượu, 1 phòng mát-xa và spa, 3 phòng bếp cùng 1 bể bơi 26 mét. Theo CNBC, biệt thự cũng đi kèm một nhà hát tại gia hiện đại nhất nước Mỹ.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 7.

Nhà hát tại gia

Nhà hát tại gia trị giá 2 triệu USD này được thiết kế theo phong cách James Bond với 40 ghế ngửa được bọc da Ý chế tạo thủ công. Bên cạnh đó là màn hình 6,7 mét và hệ thống âm thanh gồm 57 loa và 16 loa trầm. Máy chiếu 4K đã có sẵn 7.000 bộ phim cũng như hàng loạt trò chơi điện tử.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 8.

Bức tường kẹo và bàn bi lắc bằng kính

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 9.

Khu vực chơi bowling

Đó là còn chưa kể đến một bức tường với những ống chứa kẹo khổng lồ, 4 bàn bi lắc bằng kính, khu chơi bowling 4 làn, 1 bàn bóng bàn bằng kính "hàng thửa", 1 bàn bi-a bằng kính trị giá 12.000 USD và 1 chiếc TV dài 9,1 mét trong phòng khách.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 10.

Tivi 9,1 mét trong phòng khách

"Trong ngôi nhà này, TV được đo bằng đơn vị feet chứ không phải inch", ông Makowsky cho biết. Cũng theo ông Makowsky, căn biệt thự giống một du thuyền khổng lồ hơn là ngôi nhà.

Biệt thự đắt nhất nước Mỹ chứa cả bộ sưu tập xe trị giá 30 triệu USD - Ảnh 11.

Biệt thự có cả chỗ đậu máy bay trực thăng

 Để lên tầng, ngoài cầu thang bộ, chủ nhân có thể sử dụng 1 trong 2 thang máy thương mại được bọc bằng da cá sấu. Ở giữa tầng 2 và tầng 3 có một cầu thang bộ bằng thép được chế tạo thủ công có giá lên đến 2 triệu USD.

Được biết, có khoảng 300 người đã tham gia vào quá trình xây dựng và hoàn thiện căn biệt thự. Họ đã mất khoảng hơn 4 năm mới hoàn thành căn biệt thự này. Hiện mới chỉ có một số tỷ phú, người nổi tiếng và chuyên gia môi giới bất động sản hàng đầu có cơ hội đến xem căn biệt thự.

Nếu tìm thấy chủ nhân với giá 250 triệu USD, căn biệt thự này sẽ phá vỡ kỷ lục tại Mỹ. Trước đó, căn biệt thự nắm giữ kỷ lục về giá bán tại Mỹ nằm ở Manalapan, bang Florida. Căn biệt thự tại bang Florida có giá bán 195 triệu USD. Tính trên toàn thế giới, ngôi nhà đắt nhất từng được bán có giá 221 triệu USD và nằm ở thủ đô London của Anh.