Phiên bản facelift giữa vòng đời của Toyota Hilux thế hệ hiện tại sẽ ra mắt trong năm 2020 với không ít người hâm mộ đặc biệt là ở châu Á và Australia đón đợi. Những hình ảnh đầu tiên được cho là rò rỉ chính hãng đã được tài khoản Instagram có tên Kurdistan_automotive_blog đăng tải, kèm theo đó là xác nhận của một trang tin khác là Milele Motors.

Lộ diện Toyota Hilux 2020: Thiết kế như Tacoma, nhiều nâng cấp đáng chú ý, tăng sức đấu Ford Ranger - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tờ Car Advice tới từ Australia thì cho rằng số ảnh mới được đăng tải chỉ là ảnh dựng của Hilux 2020 dựa trên ảnh thử nghiệm của mẫu bán tải này. Họ cho rằng dù đúng là phiên bản facelift của chiếc bán tải "có quy mô thay đổi lớn đáng ngạc nhiên", thiết kế xe khó lòng chuyển biến mạnh tới mức mang âm hưởng giống Toyota Tacoma tại Bắc Mỹ nhiều tới vậy.

Bỏ qua nguồn gốc số ảnh, chiếc Hilux mới có vẻ như sở hữu 2 thiết kế đèn pha một cho bản thường (halogen + LED) một cho bản cao cấp (full LED). Đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED nhưng xi nhan 2 đầu vẫn là halogen. 

Mâm hợp kim mang kích cỡ 17 tới 18 inch sử dụng thiết kế mới. 3 màu sơn mới xuất hiện là Emotional Red, Dark Blue và Oxide Bronze. Tạm thời không có thông tin gì về nội thất.

Lộ diện Toyota Hilux 2020: Thiết kế như Tacoma, nhiều nâng cấp đáng chú ý, tăng sức đấu Ford Ranger - Ảnh 3.

Toyota Hilux facelift 2020 dự kiến sẽ được nâng cấp nhẹ công suất trên bản 2.8L diesel tăng áp hiện là 174 mã lực/450 Nm mô-men xoắn khi đi kèm hộp số tự động và 174 mã lực/420 Nm khi kết hợp hộp số sàn. Một phiên bản hiệu suất cao GR Hilux trang bị động cơ V6 tăng áp và khung gầm/phuộc cải tiến cũng đang trong tầm phát triển của tập đoàn Nhật.

Xa hơn trong tương lai (2023), Toyota có thể kết hợp Hilux và Tacoma thành 1 dòng bán tải duy nhất có quy mô toàn cầu thay vì tách ra với khung gầm riêng như hiện nay.

Tham khảo: Motor1