Tobe Bailey, 49 tuổi, đến từ Margate, Kent, Anh, đã quyết định tự mình xử lý tình huống một người hàng xóm đỗ chiếc xe Vauxhall Corsa màu xanh ngay trước cửa nhà khiến con gái ông không thể lái xe ra khỏi nhà.

Bị hàng xóm đỗ xe trước cửa nhà chặn lối ra vào, người đàn ông có pha xử lý độc đáo khiến chủ xe và dân mạng phải bật cười - Ảnh 1.

Được biết, ông Tobe có đặt trước nhà mình 2 tấm biển nhắc nhở mọi người đừng đỗ xe trước nhà ông. Thế nhưng, một người hàng xóm vẫn lái xe đỗ tại đây và thậm chí còn ngó lơ lời nhắc nhở được ông Tobe ghi trên miếng ghi chú nhét vào cửa kính xe.

"Tôi sống tại một con đường có 26 ngôi nhà và 24 chỗ đỗ xe. Vợ chồng tôi đã chi ra 2.000 bảng Anh (60,6 triệu đồng) để làm phần lề đường cho xe ra vào trước nhà vào năm ngoái và dựng tấm biển nhắc nhở mọi người đừng đỗ xe ở đây nhưng chẳng ai nghe" - ông Tobe nói.

Bị hàng xóm đỗ xe trước cửa nhà chặn lối ra vào, người đàn ông có pha xử lý độc đáo khiến chủ xe và dân mạng phải bật cười - Ảnh 2.
Bị hàng xóm đỗ xe trước cửa nhà chặn lối ra vào, người đàn ông có pha xử lý độc đáo khiến chủ xe và dân mạng phải bật cười - Ảnh 3.

Người đàn ông này cho biết thêm rằng 1 tuần có đến 2-3 lần ai đó đến đỗ xe trước nhà ông, ngáng đường xe ra vào. Vào một buổi tối nọ, ông Tobe đi làm trở về nhà thì nhìn thấy một chiếc xe đỗ trước nhà. Ông đã để lại một mảnh giấy note trên kính xe, yêu cầu hàng xóm dời xe đi chỗ khác.

Thế nhưng, đến sáng hôm sau, mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi. Con gái ông Tobe than phiền rằng cô không thể lái xe ra khỏi nhà. Đúng lúc ông Tobe phát hiện nhà mình có nhiều băng keo đen và một ý tưởng lóe lên trong đầu ông.

Bị hàng xóm đỗ xe trước cửa nhà chặn lối ra vào, người đàn ông có pha xử lý độc đáo khiến chủ xe và dân mạng phải bật cười - Ảnh 4.

Ông Tobe đã sử dụng đống băng keo ấy và dán bao bọc toàn bộ chiếc xe. Lúc này, chủ nhân của chiếc xe mới xuất hiện.

"Đó là một cô gái trẻ mới dọn đến sống ngay kế bên nhà tôi. Cô ấy cảm thấy rất có lỗi và còn đùa rằng chuyện tôi làm rất buồn cười. Cô ấy hứa sẽ không đỗ xe trước nhà tôi nữa. 

Tôi không phải là một người kỳ cục. Tôi chỉ muốn chỉ ra vấn đề một cách hài hước và không làm hại đến ai. Cô gái kia chỉ mất vài phút để gỡ đống băng keo kia ra và đem chiếc xe đi rửa" - ông Tobe nói.

Câu chuyện của ông Tobe đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú trước cách xử lý vấn đề độc đáo của ông Tobe. Họ còn dự định bắt chước ông nếu gặp phải tình huống tương tự trong tương lai.