Bị giữ bằng lái, đại gia vẫn lái xe sang Ferrari trên đường Sài Gòn lại bị giữ phương tiện - Ảnh 1.

Khuya 1/1/2021, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM đã lập chốt đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại giao lộ đường Phạm Hùng – Nguyễn Văn Linh.

Theo ghi nhận, trong hơn một giờ kiểm tra, hàng loạt phương tiện bị mời vào kiểm tra độ cồn.

Điển hình như anh N.V. H. (40 tuổi, quê Bạc Liêu) điều khiển xe máy chở theo hai người khác không đội mũ bảo hiểm đi trên đường Nguyễn Văn Linh.

Thấy CSGT làm nhiệm vụ, người này chạy né vào các xe ba bánh để trốn, thông chốt nhưng bị CSGT phát hiện, yêu cầu cả 3 vào chốt thực hiện việc đo độ cồn.

Qua kiểm tra độ cồn, anh H. có kết quả 0.044 mg/lít khí thở. Với lỗi vi phạm này, anh H. sẽ bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe 11 tháng, phạt với mức 2.5 triệu đồng.

Bị giữ bằng lái, đại gia vẫn lái xe sang Ferrari trên đường Sài Gòn lại bị giữ phương tiện - Ảnh 2.

Anh H. bị CSGT đo độ cồn.

Tương tự, anh V.T. (quê Quảng Nam) điều khiển xe chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã mời vào làm việc.

Người này khẳng định mình không uống bia do mới đi làm về. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì anh T. cho kết quả 0.36 mg/lít khí thở, với lỗi này anh T. bị phạt 4.5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tổ công tác còn phát hiện xe sang Ferrari do anh H. (ngụ TP.HCM) điều khiển chở theo một thanh niên khác chạy băng băng trên đường Nguyễn Văn Linh hướng về KCX Tân Thuận, quận 7 nên tổ công tác ra hiệu dừng xe.

Bị giữ bằng lái, đại gia vẫn lái xe sang Ferrari trên đường Sài Gòn lại bị giữ phương tiện - Ảnh 3.

Chiếc xe sang Ferrari.

Tại đây, anh H. không xuất trình được bằng lái theo quy định. Làm việc với công an, anh H. cho biết, trước đó mình bị CSGT An Giang tạm giữ bằng lái vì vi phạm giao thông, đến hiện vẫn chưa được trả lại.

Xem các biên bản vi phạm, lãnh đạo Trạm CSGT Đa Phước cho biết, thời điểm lấy bằng lái của anh H. là tháng 11/2020. CSGT cho rằng, mặc dù không có bằng lái tại thời điểm vi phạm nhưng vẫn lái xe sang lưu thông trên đường là vi phạm pháp luật.

CSGT sau đó đã lập biên bản, tạm giữ chiếc xe sang này, bên cạnh đó, Trạm CSGT Đa Phước sẽ phối hợp với Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM kiểm tra biển số phương tiện.