Beijing X7 đang có giá niêm yết là 708 triệu đồng, tăng thêm 10 triệu đồng so với mức giá cũ. Theo thông tin từ người bán, nếu đặt mua xe tại thời điểm này thì phải đến tháng 4 tới đây mới có xe giao. Nguyên nhân được cho là bởi chi phí nhập khẩu tăng.

Beijing X7 tạo cơn sốt giá tại Việt Nam, xe cũ đắt hơn xe mới, chủ xe vui mừng: Đầu tiên trong đời chơi xe mà lời - Ảnh 1.

Cũng vì xe mới tăng giá và khan hàng nên xe cũ cũng "được dịp" tăng giá theo. Thậm chí, X7 đã qua sử dụng hiện nay cũng khó tìm do ít người bán lại. Giá xe cũ không dưới 700 triệu đồng, có chiếc siêu lướt có giá tới gần 730 triệu đồng. Có người đăng tải tin mua xe với giá mong muốn 700 triệu đồng nhưng cũng chưa gặp được ai bán.

Có tâm lý ngược lại so với người mua, những người đang sử dụng Beijing X7 có ý định bán lại cảm thấy hào hứng với điều đó. Một chủ xe X7 bình luận trên mạng xã hội rằng đây là lần đầu trong đời mà anh "chơi xe" có lời.

Beijing X7 tạo cơn sốt giá tại Việt Nam, xe cũ đắt hơn xe mới, chủ xe vui mừng: Đầu tiên trong đời chơi xe mà lời - Ảnh 3.

Beijing X7 được bán tại Việt Nam từ khoảng tháng 10/2020. Khi đó, phiên bản cao cấp nhất có giá 688 triệu đồng. Sau một thời gian, xe tăng giá lên 698 triệu đồng và nay đã là 708 triệu đồng.

Mẫu SUV này có thế mạnh là thiết kế bắt mắt và nhiều công nghệ hiện đại trong tầm giá 700 triệu đồng. Xe thuộc phân khúc C tương tự Mazda CX-5 hay Honda CR-V nhưng giá thấp hơn khoảng 300-400 triệu đồng nếu so sánh về trang bị các phiên bản.

img
img

Một số trang bị cao cấp đáng chú ý trên X7 có ghế bọc da, hàng ghế đầu chỉnh điện, nhớ vị trí ghế lái, ghế lái tự động lùi khi tắt động cơ, sưởi/thông gió cả hai hàng ghế, cửa sổ trời toàn cảnh, màn hình kép có độ phân giải cao, trợ lý ảo...

Beijing X7 tạo cơn sốt giá tại Việt Nam, xe cũ đắt hơn xe mới, chủ xe vui mừng: Đầu tiên trong đời chơi xe mà lời - Ảnh 5.

Về công nghệ, mẫu xe này nổi bật với các tính năng an toàn như cảnh báo quá tốc độ, camera 360 độ hiển thị 3D, nhận dạng đối tượng động tốc độ thấp, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, đèn pha thông minh, cảnh báo điểm mù, ga tự động thích ứng, hỗ trợ lái xe khi tắc đường và giảm thiểu va chạm...

Trong giới "chơi" xe Trung Quốc hiện nay, Beijing X7 vẫn là một trong những mẫu xe có hàm lượng công nghệ hiện đại nhiều nhất trong tầm giá dưới 1 tỷ đồng.

Beijing X7 tạo cơn sốt giá tại Việt Nam, xe cũ đắt hơn xe mới, chủ xe vui mừng: Đầu tiên trong đời chơi xe mà lời - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/beijing-x7-tao-con-sot-gia-tai-viet-nam-xe-cu-dat-hon-xe-moi-chu-xe-vui-mung-dau-tien-trong-doi-choi-xe-ma-loi-20220213075818176.chn