Siêu xe Bugatti Chiron đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra hồi tháng 3 đầu năm. Mãi đến nay, chiếc siêu xe Bugatti Chiron đầu tiên mới được giao đến tay khách hàng.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc siêu xe Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập trên đường phố Cannes.


Chiếc siêu xe Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập.

Khi chạy trên đường phố Cannes của Pháp, chiếc siêu xe Bugatti Chiron này đã lập tức lọt vào ống kính của các tay săn ảnh. Thế nhưng, chiếc siêu xe Bugatti Chiron lại đeo biển số Ả-Rập. Hóa ra, chiếc siêu xe Bugatti Chiron này thuộc sở hữu của Hoàng tử Ả-Rập Badr bin Saud.

Cách đây không lâu, hãng Bugatti đã từng thu hút sự chú ý khi thông báo một thương vụ béo bở trên Instagram. Theo đó, Hoàng tử Ả-Rập Badr bin Saud đã đặt mua một cặp đôi xe Bugatti, bao gồm Chiron và Vision Gran Turismo. Đồng thời, Hoàng tử Ả-Rập muốn mua chiếc Bugatti Chiron được trưng bày tại triển lãm Geneva 2016.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron của Hoàng tử Ả-Rập được sơn 2 màu khác nhau. Phần nửa thân trước của xe được sơn màu xanh dương. Trong khi đó, phần nửa thân sau được sơn màu xanh đậm.

Như đã biết, Bugatti Chiron lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe concept Vision Gran Turismo từng ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2015. So với đàn anh Veyron, Bugatti Chiron dài, rộng và cao hơn cùng trọng lượng tăng 155 kg.

Bugatti Chiron sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít tương tự đàn anh Veyron. Tuy nhiên, 4 bộ tăng áp của Bugatti Chiron đã được nâng cấp để tạo ra sức mạnh lớn hơn cho động cơ. Cụ thể, Bugatti Chiron sở hữu công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Con số tương ứng của đàn anh Bugatti Veyron tiêu chuẩn là 1.001 mã lực.

Nhờ đó, Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây. Với chế độ lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Với sức mạnh khủng khiếp như vậy, Bugatti Chiron rõ ràng cần một bộ phanh tốt. Hãng Bugatti đã trang bị đĩa phanh có đường kính lớn hơn 20 mm cả trước lẫn sau và kẹp phanh một mảnh cho Chiron. Đây là hệ thống phanh lấy cảm hứng từ loại dành cho xe đua Công thức 1. Hệ thống phanh cho phép Bugatti Chiron giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường 31,3 m, 200-0 km/h trên 125 m và 300-0 km/h trên 275 m.


Bugatti Vision Gran Turismo cũng thuộc về tay Hoàng tử Ả-Rập.

Bugatti Vision Gran Turismo cũng thuộc về tay Hoàng tử Ả-Rập.

Giá bán khởi điểm của siêu xe Bugatti Chiron tại thị trường Mỹ lên đến 2,6 triệu USD. Trong khi đó, Bugatti Vision Gran Turismo là chiếc siêu xe concept có một không hai. Vì vậy, để mua cặp đôi siêu xe này, Hoàng tử Ả-Rập chắc chắn đã phải chi số tiền không nhỏ. Dù sao, tiền cũng không làm khó được Hoàng tử Badr bin Saud vốn có tổng tài sản ước tính khoảng 21 tỷ USD.