Trung Quốc hiện đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi hãng xe nào cũng muốn đưa những sản phẩm mới nhất và đắt nhất của mình đến với thị trường Trung Quốc. Hãng Mercedes-Benz của Đức không phải là ngoại lệ.

Mới đây, cánh săn ảnh đã bắt gặp chiếc limousine Mercedes-Maybach S600 Pullman trong tình trạng không mấy long lanh trên đường phố Trung Quốc. Có vẻ như đây là xe được dùng để chạy thử trước khi Mercedes-Maybach S600 Pullman chính thức ra mắt thị trường đông dân nhất thế giới vào tháng 4 năm nay. Bộ vành la-zăng trông rẻ tiền và không hề xứng với Mercedes-Maybach S600 Pullman đã phần nào cho thấy điều đó.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman trong tình trạng kém long lanh trên đường phố - Ảnh 1.

Nhiều chỗ trên thân xe bị dính băng và tuyết.

Trên kính chắn gió và nóc của chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman còn dính cả tuyết trắng. Vì vậy, có thể dự đoán chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman này đã được đưa đến vùng lạnh để thử nghiệm.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman trong tình trạng kém long lanh trên đường phố - Ảnh 2.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman trong tình trạng kém long lanh trên đường phố - Ảnh 3.

Nội thất khá sờn cũ của chiếc limousine.

Những chiếc ghế bên trong chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman chạy thử nghiệm tại Trung Quốc đã sờn cũ, đặc biệt là dây đai an toàn và tựa đầu ghế. Có vẻ như các nhân viên của hãng Mercedes-Benz đã rất chăm chỉ thử nghiệm chiếc limousine này.

Trên thực tế, đây không phải là chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman đầu tiên bị bắt gặp tại Trung Quốc. Vào hồi tháng 6/2016, một chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman màu trắng đã xuất hiện tại trung tâm tập huấn của hãng xe Đức ở Trung Quốc.

Chính thức ra mắt trong triển lãm Geneva 2015, mẫu xe limousine này sở hữu chiều dài nhỉnh hơn gần 1 mét so với Mercedes-Maybach S600 tiêu chuẩn. Ngoài ra, so với Maybach 62 cũ, Mercedes-Maybach S600 Pullman cũng dài hơn 300 mm. Cụ thể, Mercedes-Maybach S600 Pullman có chiều dài tổng thể 6.500 mm và chiều dài cơ sở 4.400 mm. Phần nới rộng của Mercedes-Maybach S600 Pullman nằm xung quanh trụ B.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman trong tình trạng kém long lanh trên đường phố - Ảnh 4.

Bảng táp-lô của chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman

Bên trong Mercedes-Maybach S600 Pullman là không gian nội thất 6 chỗ ngồi. Ở khoang hành khách phía sau có 2 ghế thương gia tách riêng dành cho khách VIP. 2 ghế còn lại trong khoang hành khách là loại thường dành cho những người đi cùng.

"Trái tim" của Mercedes-Maybach S600 Pullman lại giống với Mercedes-Maybach S600 tiêu chuẩn. Động cơ của mẫu limousine này vẫn là loại V12, tăng áp, dung tích 6.0 lít với công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm.

Dự đoán, Mercedes-Maybach S600 Pullman sẽ có giá khởi điểm khoảng 4 triệu Nhân dân tệ, tương đương 13,26 tỷ Đồng. Trong khi đó, Mercedes-Maybach S600 đã có giá khởi điểm 2,88 triệu Nhân dân tệ hay 9,5 tỷ Đồng tại Trung Quốc.