Chó đã là người bạn đồng hành trung thành của con người trong nhiều thế kỷ qua, đồng thời chúng cũng là loài động vật rất thông minh khi có thể được huấn luyện để thực hiện nhiều hành động khó. Tuy nhiên, có lẽ lái xe không phải là một trong những thế mạnh của loài động vật này. Camera an ninh trong một cửa hàng điện thoại thuộc thành phố Taixing, Trung Quốc ghi lại hình ảnh cho thấy một chú chó đã lái xe tải 3 bánh lao thẳng vào bên trong, gây hư hại đáng kể.

Camera an ninh ghi lại cảnh 1 chú chó lái xe tải lao thẳng vào cửa tiệm ven đường

Theo báo cáo từ phía cảnh sát, chủ xe tải vào thời điểm trước đó đã rời xe mà không tắt máy, đồng thời để thú cưng của mình chờ bên trong. Sự việc xảy đến sau đó là điều tất yếu khi chú chó nghịch ngợm nhảy lên bàn đạp ga dẫn đến tai nạn lạ kỳ nói trên. May mắn là trong cửa hàng lúc đó không có khách đứng xem, do vậy không ai bị thương và chú chó cũng bình an vô sự.

Thiết nghĩ, nếu người chủ đãng trí nói trên cho chú chó của mình tham gia chương trình trong video dưới đây, điều này sẽ không xảy ra chăng?

Driving Dogs - chương trình dạy chó lái xe của tổ chức SPCA, New Zealand để tìm kiếm chủ nhân nhận nuôi những chú chó hoang bị vứt bỏ

Tham khảo: Jalopnik