Mới đây, một chiếc Zotye Z8 đã được chủ nhân rao bán với giá mua cũ lên tới 700 triệu đồng. Điều đáng nói là chiếc xe này đã vận hành tới gần 20.000 km. Trên thị trường xe cũ, những chiếc xe ô tô Trung Quốc gần đây liên tục bị thổi giá cao ngất ngưởng sau khi một số chiếc xe chạy lướt được bán với mức khấu hao chỉ 50-100 triệu đồng sau 1 năm sử dụng.

img
img

Mâm xe và mặt ca-lăng đã được chủ xe nâng cấp.

Theo chia sẻ từ chủ xe, chiếc Zotye Z8 đã được nâng cấp khá nhiều. Những chi tiết được thay đổi bao gồm hệ thống âm thanh, thảm sàn, mặt ca-lăng trước. Tổng số tiền mà chủ xe đã mất cho chiếc Zotye Z8 là 790 triệu đồng. Chiếc xe hiện được rao bán với giá 700 triệu đồng do chủ xe đang cần gấp một số tiền lớn để giải quyết công việc cá nhân.

Bán xe giá 700 triệu sau 2 vạn km, chủ nhân Zotye Z8 nhận mưa gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Zotye Z8 được trang bị khối động cơ 2.0L Turbo, kết hợp hộp số tự động 8 cấp sản sinh công suất tối đa 188 mã lực tại 5.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 250 Nm tại 2.400 - 4.400 vòng/phút.

img
img

Nội thất với option không thua gì xe sang chính là ưu điểm lớn nhất của những chiếc xe Trung Quốc như Zotye.

Sau khi được đăng tải, bài đăng bán xe này thu hút hơn 100 lượt bình luận và tương tác trong một group nhỏ của của câu lạc bộ những người chơi Zotye. Đa số những bình luận đều tỏ ra khá bất ngờ với mức giá rao bán trên trời được chủ xe đưa ra.

Bán xe giá 700 triệu sau 2 vạn km, chủ nhân Zotye Z8 nhận mưa gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 4.
Bán xe giá 700 triệu sau 2 vạn km, chủ nhân Zotye Z8 nhận mưa gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 5.
Bán xe giá 700 triệu sau 2 vạn km, chủ nhân Zotye Z8 nhận mưa gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 6.
img
img

Những bình luận của cửa dân mạng sau mức giá trên trời được rao bán cho chiếc Zotye Z8 odo 2 vạn km.

Những nhược điểm của Zotye Z8 thường được các chủ nhân kể ra bao gồm khả năng cách âm kém, hệ thống giảm xóc cứng và chất lượng nhựa nội thất gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu. Hiện tại, giá của những chiếc Zotye Z8 chạy khoảng 10.000 km trên thị trường xe cũ dao động từ 650 - 690 triệu đồng tùy vào chất lượng xe. Do vậy, cũng dễ hiểu cho phản ứng từ cộng đồng mạng sau bài đăng bán của chủ chiếc Zotye Z8 này.


Ảnh: Bình Thường Việt