Hãng xe thể thao nước Ý Maserati hiện đang phân phối chính hãng tại Việt Nam 5 dòng xe bao gồm Ghibli, Quattroporte, Levante, GranTurismo và GranCabrio. Ngoài vóc dáng thể thao và lịch lãm, món hời lớn nhất mà những chủ xe có được là những khối động cơ được tạo nên bởi hãng xe đồng hương Ferrari.

Giá bán những dòng xe của Maserati dao động từ gần 5 tỷ đồng tới hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, Ghibli phiên bản tiêu chuẩn là mẫu xe dễ tiếp cận nhất.

Bán Maserati Ghibli, đại gia lỗ một chiếc Mercedes-Benz C-Class dù chạy chưa tới 7.000 km/năm - Ảnh 1.

Maserati Ghibli.

Mới đây, trên thị trường xe cũ xuất hiện một chiếc Maserati phiên bản tiêu chuẩn, thuộc model 2014. Theo thông tin từ người rao bán, trong khoảng 4 năm sử dụng, chiếc Maserati Ghibli này mới chỉ lăn bánh quãng đường hơn 26.000 km. Tính trung bình, xe chạy chưa tới 7.000km mỗi năm.

Bán Maserati Ghibli, đại gia lỗ một chiếc Mercedes-Benz C-Class dù chạy chưa tới 7.000 km/năm - Ảnh 2.

Chiếc Maserati Ghibli được rao bán thuộc phiên bản tiêu chuẩn. Xe sở hữu khối động cơ V6, dung tích 3.0L, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp cho công suất cực đại 350 mã lực tại 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 500 Nm tại 4.500 vòng/phút. Nhờ sức mạnh của mình, chiếc xe mang khối lượng 1,8 tấn này có thể đạt vận tốc 100 km/h từ trạng thái tĩnh chỉ sau 5,5 giây.

Bán Maserati Ghibli, đại gia lỗ một chiếc Mercedes-Benz C-Class dù chạy chưa tới 7.000 km/năm - Ảnh 3.

Bên cạnh khối động cơ, ưu điểm mà Maserati Ghibli có được là khoang chứa đồ phía sau lên tới 500L. Ưu điểm này biến Maserati Ghibli trở thành một chiếc xe thể thao kết hợp đủ các yếu tố sang trọng, mạnh mẽ và tiện nghi.

Bán Maserati Ghibli, đại gia lỗ một chiếc Mercedes-Benz C-Class dù chạy chưa tới 7.000 km/năm - Ảnh 4.

Bên trong khoang nội thất của Maserati Ghibli, các chi tiết hầu như vẫn còn khá mới, ngoại trừ da ghế có vẻ như đã xuống cấp sau 4 năm sử dụng. Nội thất của Maserati Ghibli được đánh giá là khá đơn giản khi so sánh với các đối thủ và chưa thực sự tương xứng với tầm giá.

Bán Maserati Ghibli, đại gia lỗ một chiếc Mercedes-Benz C-Class dù chạy chưa tới 7.000 km/năm - Ảnh 5.

Hàng 2 vẫn đủ rộng rãi và tiện nghi để biến Maserati Ghibli trở thành một chiếc sedan phục vụ cho mục đích gia đình. Hàng ghế sau cho cảm quan chất lượng da mới và ít sử dụng hơn hàng ghế thứ nhất.

Bán Maserati Ghibli, đại gia lỗ một chiếc Mercedes-Benz C-Class dù chạy chưa tới 7.000 km/năm - Ảnh 6.

Hiện chiếc Maserati Ghibli được rao bán với giá 3 tỷ 790 triệu đồng, thấp hơn khoảng 1 tỷ đồng so với giá bán đề xuất của nhà phân phối. Tính thêm khoảng nửa tỉ đồng phải bỏ ra để lăn bánh chiếc xe vào năm 2014, chủ xe Maserati Ghibli đã lỗ mất nguyên một chiếc Mercedes-Benz C-Class, dù mới chạy vỏn vẹn quãng đường chưa tới 30.000 km.


Ảnh: Luxcars Hà Nội