Trên thị trường hiện tại, một chiếc Porsche Carrera GT có thể dễ dàng ra giá hơn 1 triệu USD.

Giá thầu của một chiếc Porsche Carrera GT 2005 đang được bán trên Copart hiện chỉ ở mức 384.000 USD, nghe qua thì rất hời nhưng thực tế thì chiếc xe không hề "bình thường".

Bạn có đủ can đảm bỏ ra hơn 300.000 USD để mua lại chiếc Porsche Carrera GT rách rưới này không? - Ảnh 1.

Sau khi kiểm tra toàn bộ ngoại thất của Porsche Carrera GT, có thể thấy mức độ hư hỏng không quá nặng. Cản trước bị xé toạc, để lộ cấu trúc bên dưới. Nắp ca-pô đã bị vênh, phần còn lại có vẻ không bị hư hại gì.

Mặc dù vậy, không biết hệ thống treo hay bất kỳ thành phần nào bên trong có còn bị hư hỏng gì không. Bức ảnh chụp cabin của Porsche Carrera GT cho thấy túi khí bên ghế phụ đã bung, chứng tỏ chiếc xe đã từng bị va chạm mạnh.

Phần còn lại của chiếc xe dường như vẫn ổn. Ngoài túi khí bị bung, cabin vẫn trong tình trạng tốt. Cụm đồng hồ vẫn hoạt động. Khoang động cơ dường như không hề hấn gì sau vụ va chạm. Đồng hồ đo đường hiển thị 8.384 dặm (13.493 km).

img
img
img
img
img
img

Với một chiếc xe bình thường, ở trong trạng thái như trên vẫn chưa phải thiệt hại nặng. Nhưng với một siêu xe, chỉ một chút thiệt hại cũng có thể "đi tong" cả triệu đô la. Chiếc Porsche Carrera GT này vẫn có thể phù hợp với ai đó. Bằng chứng là giá thầu đã lên 384.000 USD. Chủ sở hữu mới có thể bán các bộ phận như động cơ V10, ghế ngồi và các bộ phận không bị hư hại khác. Hoặc những ai đang có Carrera GT có thể giữ lại làm phụ tùng thay thế khi cần. Và nếu may mắn, nó chỉ hư hỏng nhẹ thì có thể chỉ cần vài sửa chữa nhỏ là chiếc xe lại "ngon lành".

Porsche đã sản xuất 1.270 chiếc Carrera GT, ký hiệu nội bộ là Type 980. Mẫu xe này sở hữu động cơ V10 hút khí tự nhiên 5.5L, tạo ra 603 mã lực và 590 Nm. Lựa chọn hộp số duy nhất là số sàn 6 cấp.

Bạn có đủ can đảm bỏ ra hơn 300.000 USD để mua lại chiếc Porsche Carrera GT rách rưới này không? - Ảnh 3.