So với Aurus Sedan, chiếc xe tạm gọi là Convertible này vẫn sở hữu thiết kế tổng thể vuông vắn "đặc trưng" khá giống Rolls-Royce, tuy nhiên cửa xe dài hơn và đường nổi ngang xe cũng bị làm mờ đi để tôn đường viền cửa phía trên lên.

Aurus Convertible xuất hiện hoàn chỉnh, thiết kế không khác gì Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe - Ảnh 1.

Đuôi xe Convertible cũng có đôi chút khác biệt với nắp cốp phẳng và khoang chứa mui xe dạng vải mềm khá lớn. Theo Bộ Công thương Nga, khung gầm Convertible đã được cải tiến với khoảng sáng tăng 20 mm so với bản sedan.

Aurus Convertible xuất hiện hoàn chỉnh, thiết kế không khác gì Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe - Ảnh 2.

Nội thất vẫn giữ lại cách bài trí và trang bị của 2 bản Sedan/Limousine xuất hiện từ năm ngoái, tuy nhiên riêng bản diễu hành này có thêm một số chi tiết chỉnh sửa đặc biệt như ghế hành khách trước bị tháo bỏ, thêm tay nắm hỗ trợ cho người ngồi trong xe đứng lên, microphone giao tiếp và "một số chất liệu chống thấm/ẩm đặc biệt" cho phép Aurus Convertible đủ sức "cân" mưa, tuyết khi mui xe chưa kịp dựng lên.

Aurus Convertible xuất hiện hoàn chỉnh, thiết kế không khác gì Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe - Ảnh 3.
Aurus Convertible xuất hiện hoàn chỉnh, thiết kế không khác gì Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe - Ảnh 4.

Động cơ Convertible sử dụng là bản V8 hybrid 590 mã lực, 880 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số 9 cấp tự động và hệ dẫn động 2 cầu, vẫn là cấu hình đã từng xuất hiện trên sedan. Một số nguồn tin tại Nga như SputnikNews cho biết xe không có bản đại chúng mà chỉ có bản VIP cho chính quyền nước này, tuy nhiên thông tin trên chưa được kiểm chứng.

Aurus Convertible xuất hiện tại buổi duyệt binh của quân đội Nga

Tham khảo: Carscoops

Aurus Convertible xuất hiện hoàn chỉnh, thiết kế không khác gì Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe - Ảnh 6.