Chiếc Audi A8L đang được rao bán với mức giá 1,75 tỷ đồng trên một hội nhóm chuyên về xe cũ. Chiếc xe này mang biển số thành phố Hồ Chí Minh, và đi được hơn 56.000 km. Audi A8 L là mẫu xe gắn với tên tuổi của "Người vận chuyển" Jason Statham sau phần 3 của series phim "Transporter".

Chủ nhân đi chán bán lại, sedan đỉnh cao một thời Audi A8L giá 1,75 tỷ đồng - Ảnh 1.

Audi A8L là đối thủ của Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

Người bán không cung cấp thông tin đời xe hay năm sản xuất. Nhưng xe thuộc đời đầu của thế hệ thứ 3, ra mắt tại Việt Nam cuối năm 2010 với giá bán 5 tỷ đồng. Sau nhiều năm sử dụng, xe mất giá khoảng 3,25 tỷ đồng, chưa tính đến chi phí đăng ký biển số.

Đứng chung phân khúc với Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series, nhưng Audi A8L không có được thành công như những đối thủ. Doanh số bán xe mới không cao khiến Audi A8 nói chung và Audi A8L nói riêng trở thành của hiếm trên thị trường xe cũ.

Trong bộ ba nước Đức, Audi vốn tập trung vào công nghệ, chứ không phải thể thao như BMW hay sự sang trọng như Mercedes-Benz. 

Với chiều dài cơ sở 3.122mm (hơn phiên bản A8 tiêu chuẩn 130mm), Audi A8L có hàng ghế phía sau rộng rãi. Toàn bộ nội thất được bọc da Valcona màu nâu vàng tự nhiên, ốp gỗ óc chó và hoàn thiện thủ công. 

Audi A8L phiên bản nhập khẩu về Việt Nam có hệ thống điều hòa tự động 4 vùng riêng biệt cho từng vị trí ngồi, hệ thống giải trí cũng được thiết kế dành tập trung nhiều cho hàng ghế sau với hệ thống loa tiêu chuẩn Bose 14 loa, công suất 600W và có thể điều khiển công suất tập trung tại những vị trí ngồi khác nhau.

Động cơ tăng áp 3.0 TFSI V6 nằm dưới nắp capo cho công suất tối đa 290 mã lực tại 4.850-6.500 vòng/phút, momen xoắn cực đại 420Nm tại 2.500-4.850 vòng/phút. Xe dùng hộp số tự động 8 cấp Tiptronic và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro, tốc độ tối đa 250 km/h. Xe sử dụng hệ thống treo khí nén và có thể thay đổi khoảng sáng gầm xe theo điều kiện vận hành.


Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu


Chủ nhân đi chán bán lại, sedan đỉnh cao một thời Audi A8L giá 1,75 tỷ đồng - Ảnh 3.