Đây là lần đầu tiên phiên bản thử nghiệm của Audi A8 facelift lộ diện (dự kiến ra mắt trong năm 2021), nhưng có vẻ xe đã cận kề ngày ra mắt, bởi một phần đầu và đuôi xe được ngụy trang.

Audi A8 2022 lần đầu lộ diện, nhiều khả năng có phiên bản riêng đấu Mercedes-Maybach - Ảnh 1.

Ngay cả với lớp che chắn bên ngoài, thiết kế đèn pha và cản trước/sau đều để lộ ra thiết kế mới. Duy trì xu thế gần đây của các dòng xe Audi, A8 facelift có thêm một phần gờ nhỏ bên dưới cụm đèn pha chính. Tổng thể mũi xe giống A3, chỉ khác một điều là chiều rộng lớn hơn đáng kể. Cản trước/sau dạng đơn khối hoàn tất thay đổi về ngoại thất trên A8 mới.

Audi A8 2022 lần đầu lộ diện, nhiều khả năng có phiên bản riêng đấu Mercedes-Maybach - Ảnh 2.
Audi A8 2022 lần đầu lộ diện, nhiều khả năng có phiên bản riêng đấu Mercedes-Maybach - Ảnh 3.

Nội thất chiếc sedan Audi dự kiến không có nhiều sự thay đổi ngoại trừ phần mềm thông tin giải trí được cập nhật và các công nghệ an toàn được bổ sung. Hệ thống cảm ứng/camera trên xe cũng sẽ được chỉnh sửa lại một phần để chuẩn bị cho hệ thống tự lái cấp 4 sau này.

Ở mảng truyền động, 100% các tùy chọn động cơ trên A8 sẽ được hybrid hóa không sớm thì muộn với hệ thống 48V bổ trợ, bao gồm cả các bản diesel hay dòng W12 6.0L. Đây cũng rất có thể là lần cuối cùng động cơ khổ lớn này còn có mặt trên chiếc sedan chủ lực.

Audi A8 2022 lần đầu lộ diện, nhiều khả năng có phiên bản riêng đấu Mercedes-Maybach - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hàng loạt nguồn tin thân cận với Audi cũng lại một lần nữa khẳng định hãng xe Đức muốn hồi sinh thương hiệu con Horch làm cấu hình đỉnh cao cho A8 nói riêng và đội hình xe cỡ lớn Audi nói chung để đối đầu với Maybach. Các dòng xe Horch sẽ được độ lại toàn diện nội, ngoại thất đồng thời là ứng cử viên sáng giá nhất để sử dụng động cơ W12 nếu Audi muốn giữ lại tùy chọn này.

Tham khảo: AutoEvolution

Audi A8 2022 lần đầu lộ diện, nhiều khả năng có phiên bản riêng đấu Mercedes-Maybach - Ảnh 5.