Sau khi giới thiệu dòng xe cao cấp nhất của mình là mẫu A8 2018, thương hiệu xe sang Audi đến từ Đức lại tiếp tục hé lộ một số thông tin và hình ảnh mới nhất của A7 Sportback.

Hình ảnh mới nhất do Audi đăng tải chỉ hé lộ hình dáng của xe trong bóng tối. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng vì ngoại hình của xe đã khá rõ ràng nhờ vào hình ảnh Audi A7 Sportback mô hình đã bị rò rỉ từ hồi đầu tháng.

Audi A7 Sportback 2018: Thiết kế tương tự A8, ra mắt vào tuần này - Ảnh 1.

Mô hình thu nhỏ của Audi A7 Sportback 2018

Nhìn vào hình ảnh trên, có thể thấy Audi A7 Sportback có thiết kế hoàn toàn mới, đồng thời thừa hưởng một số chi tiết từ mẫu Prologue Concept. Phần lưới tản nhiệt trước có thiết kế cải tiến từ mẫu Audi A8. Trong khi đó, phần đuôi của xe có vẻ cũng được thiết kế dựa theo đàn anh A8, bao gồm cả cụm đèn hậu.

Audi A7 Sportback 2018: Thiết kế tương tự A8, ra mắt vào tuần này - Ảnh 2.

Đuôi xe Audi A8

Audi A7 Sportback 2018: Thiết kế tương tự A8, ra mắt vào tuần này - Ảnh 3.

Phần đuôi và đèn hậu của Audi A7 Sportback khá giống với mẫu A8 cao cấp. Phần đèn hậu vẫn mang thiết kế kéo dài, nhưng đã được cải tiến để tạo nên sự khác biệt.

Với thiết kế hatchback 5 cửa, Audi A7 Sportback sẽ rộng hơn tương đối so với mẫu A6 Sedan 2018. Dù có không gian rộng hơn nhưng Audi A7 Sportback chưa chắc đã có trọng lượng lớn hơn nhờ khung gầm MLB Evo siêu nhẹ.

Là đối thủ của Mercedes-Benz CLS, Porsche Panamera và BMW 6 Series Gran Coupe, Audi A7 Sportback sẽ có khá nhiều lựa chọn động cơ, tương tự như mẫu A8. Trong đó, mạnh mẽ nhất là phiên bản Audi RS7 với động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0L, sản sinh công suất tối đa hơn 600 mã lực.

Dự kiến, Audi A7 Sportback sẽ chính thức được vén màn vào ngày 19/10 tới, tức là trong tuần này. Sau đó, xe sẽ lần đầu tiên ra mắt công chúng tại triển lãm Los Angeles 2017 diễn ra vào tháng 12 năm nay. Trong khi đó, phiên bản châu Âu của Audi A7 Sportback mới sẽ chính thức trình làng tại triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng 3 năm sau.