Một vụ tai nạn giữa siêu xe Aston Martin DB11 và Fiat 500 diễn ra tại khu vực Benito Juárez, Mexico, khiến cả hai xe đều bị hư hỏng đáng kể. Trong đó, đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến mẫu siêu xe đến từ Anh quốc.

Aston Martin DB11 đầu tiên gặp nạn trên thế giới ở Mexico - Ảnh 1.

Aston Martin DB11 đầu tiên gặp nạn trên thế giới bị bắt gặp ở Mexico.

Aston Martin DB11 đầu tiên gặp nạn trên thế giới ở Mexico - Ảnh 2.

Cả hai chiếc xe đều bị hư hỏng ở vụ tai nạn này, trong đó, chiếc Aston Martin DB11 khi xảy ra tai nạn chỉ có giấy phép lái xe tạm thời tại khu đô thị Pilcaya.

Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định người cầm lái siêu xe Aston Martin DB11 đã tăng tốc đột ngột trên phố và nhanh chóng bị mất lái trước khi đâm vào một chiếc Fiat 500 màu trắng. Nhiều nguồn tin cho rằng người ngồi sau vô lăng siêu xe Anh quốc trong vụ tai nạn là thị trưởng khu đô thị Pilcaya.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Aston Martin DB11 hư hỏng nặng với một bánh xe rơi ra khỏi trục, các chi tiết dàn áo ở vòm bánh xe cũng bị biến dạng đáng kể. Trong khi đó, một số chi tiết dàn áo của chiếc Fiat 500 bị bể và nứt nghiêm trọng.

Được biết chiếc Aston Martin DB11 khi xảy ra tai nạn có giấy phép lái xe tạm thời tại khu đô thị Pilcaya, thuộc bang Guerrero, Mexico. Tại thị trường Mexico, những chiếc Aston Martin DB11 có giá khoảng 4 triệu Peso tương đương 4,9 tỷ Đồng.

Siêu xe Aston Martin DB11 chính thức trình làng tại triển lãm Geneva, Thụy Sỹ, vào đầu tháng 3/2016 và được xem như mẫu xe kế nhiệm Aston Martin DB9 đình đám. Ngay sau triển lãm, hãng xe Anh quốc tiết lộ có khoảng 1.400 khách hàng đặt mua DB11.

Aston Martin DB11 được trang bị động cơ V12, Biturbo, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại vòng tua máy 1.500 vòng/phút. Đây chính là thành viên mạnh nhất trong dòng Aston Martin DB từ trước đến nay khi có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây và đạt vận tốc tối đa 322 km/h.