Một ngày trước khi VMS 2022 diễn ra, Honda đã đưa dàn xe của mình tới SECC - nơi tổ chức sự kiện. Mẫu xe "nóng" nhất của gian hàng Honda năm nay là Civic Type R đã lộ diện. Chiếc xe vừa được vận chuyển vào nơi trưng bày để ngày mai ra mắt.

Chú thích ảnh

Honda Civic Type R lộ diện. Ảnh: Hoàng Dũng.

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Civic Type R đợt này có thể chưa được mở bán mà chỉ trưng bày. Tuy nhiên, dòng xe này đã được đại lý nhận đặt hàng với giá dự kiến khoảng hơn 2 tỷ đồng, có thể giao xe trong năm sau với số lượng giới hạn không nhiều.

Honda Civic Type R 2023 thuộc Civic thế hệ thứ 11. Mẫu xe cỡ C này có 2 kiểu dáng sedan và hatchback thì bản hiệu suất cao Type R là hatchback.

So với Civic thường, bản Type R vượt trội hoàn toàn ở hệ thống vận hành. Xe dùng máy 2.0L 4 xy-lanh. Công suất được dự đoán khoảng 320 mã lực. Hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước là trang bị giống ở đời trước.

Chú thích ảnh

Bản Type R có phần đuôi hầm hố. Ảnh: Hoàng Dũng.

Thiết kế của Honda Civic Type R mới hầm hố hơn so với Civic bản hatchback. Lưới tản nhiệt rộng hơn, bỏ đèn sương mù và bổ sung khe gió trên nắp ca-pô là những điểm mới trên Type R thế hệ mới. Phía sau, cánh gió cỡ lớn được nâng cấp dựa trên kinh nghiệm từ đường đua. Cản sau nổi bật với 3 ống xả đặt dưới. Mâm xe kích thước 19 inch, làm nổi lên bộ phanh hiệu suất cao bên trong.

Nội thất xe đúng phong cách đường đua với ghế thể thao Alcantara ôm người, đai an toàn màu đỏ. Màn hình xe kích thước 10,2 inch tích hợp hiển thị nhiều đồng hồ đo thông tin liên quan đến hệ thống truyền động.

Chú thích ảnh

Nội thất Civic Type R phiên bản quốc tế. Ảnh: Honda.

Honda Civic Type R sẽ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam tại VMS 2022 diễn ra từ ngày 26/10/2022.

Một số hình ảnh khác của Honda Civic Type R 2022 trước VMS 2022:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

https://autopro.com.vn/vms-2022.htm