Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 2.

Ngày 19/10, Mitsubishi Motors tổ chức lễ ra mắt toàn cầu XFC Concept tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một hãng xe quốc tế chọn Việt Nam làm nơi ra mắt toàn cầu.

Theo chia sẻ của Mitsubishi Motors, điều đó cho thấy sự quan trọng của thị trường Việt Nam với hãng xe Nhật Bản. XFC là chữ viết tắt của “eXtra” (Vượt trội - PV), “Force” (Uy Lực - PV), “Challenge” (Thách Thức - PV) hoặc “Comfort” (Thoải Mái - PV).

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 2.

Mitsubishi Motors cho biết, XFC Concept thuộc phân khúc SUV/Crossover cỡ B, tương lai cạnh tranh với Toyota Corolla Cross, Honda HR-V, Hyundai Creta hay Kia Seltos. Nhà sản xuất Nhật Bản khẳng định đã thử nghiệm mẫu xe này tại trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Nhật Bản, sau đó cho chạy thử nghiệm hơn 4.000 km tại Việt Nam nhằm tìm ra các trang bị phù hợp nhất.

Cụm đèn pha và đèn định vị ban ngày dạng LED tạo thành hình chữ T. Đèn xi-nhan LED mỏng và có cường độ sáng thấp nhiều khả năng cũng sẽ được tinh chỉnh lại để phù hợp hơn trong điều kiện vận hành thực tế.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 4.

Xe được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield nhưng hiện đại, cứng cáp và thể thao hơn so với dải sản phẩm hiện tại của Mitsubishi Việt Nam. Hãng cho biết, xe có khoảng sáng gầm cao cùng bốn chế độ lái (Bình thường, Đường sỏi đá, Đường bùn lầy và Đường trơn trượt).

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 5.

Mẫu concept này dùng mâm kích thước 20 inch, nhưng phiên bản thương mại nhiều khả năng chỉ được trang bị mâm 17 inch hoặc 18 inch tương tự mặt bằng chung phân khúc.

Gương chiếu hậu dạng camera, hiển thị hình ảnh nhỏ ở ngoài cùng táp-lô, cùng nút bấm mở cửa là những trang bị hiện đại và đẹp mắt nhưng khó đi vào thực tế.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 7.

Vì là phiên bản Concept, Mitsubishi Motors không công bố thông số kỹ thuật và trang bị của XFC Concept. Các mẫu xe Concept được tạo ra để giới thiệu thiết kế hoặc công nghệ mới của các hãng xe, được mang đi trưng bày để đánh giá phản ứng của khách hàng đối với những thiết kế mới và cấp tiến có thể được sản xuất hàng loạt hoặc không. Dẫu vậy, Mitsubishi Motors không ít lần nhấn mạnh công nghệ kiểm soát ổn định thân xe ngay cả trong điều kiện trơn trượt tại lễ ra mắt.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 8.

Đèn hậu LED hình chữ T đồng nhất thiết kế với đèn pha phía trước.

Đây nhiều khả năng là vị trí đèn sương mù và ống xả.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 10.

Phiên bản thương mại của Mitsubishi XFC Concept sẽ ra mắt trong năm tài chính 2023, đi cùng tuỳ chọn động cơ xăng và thuần điện. Đại diện Mitsubishi Motors cho biết việc phiên bản thuần điện có được bán ở Việt Nam hay không sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế, nhu cầu thị trường cũng như chính sách ở thời điểm mở bán.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 11.

Nắp ca pô có khe thoát gió nhưng có thể không đi vào thương mại.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 12.

Nội thất bên trong có 5 chỗ ngồi, thiết kế theo hướng thể thao nhắm tới nhóm khách hàng trẻ. Vô-lăng ba chấu. Màn hình giải trí trung tâm và cụm đồng hồ điện tử nối liền thành một khối. Cần số điện tử. Các nút bấm dạng cảm ứng nhằm tối giản khoang cabin.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 13.

Cụm điều khiển trung tâm dạng lơ lửng thú vị về mặt thị giác.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 14.

Cụm điều khiển kính và gương chiếu hậu ở vị trí ghế lái.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 15.

Không gian hàng ghế sau rộng rãi ở cả khoảng để chân và đầu.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 16.

Điều hoà hai vùng độc lập ở hàng ghế sau là trang bị xa xỉ ở phân khúc SUV/Crossover cỡ B, nên khó đi vào hiện thực để đảm bảo phiên bản thương mại của Mitsubishi XFC có giá bán dễ tiếp cận.

Ảnh 360 độ Mitsubishi XFC Concept: Soi từ gầm lên cửa sổ trời giọt nước - Ảnh 17.

Cửa sổ trời hình giọt nước vô cùng đẹp mắt nhưng có thể được tinh chỉnh thành dạng toàn cảnh/nửa trần như đại đa số mẫu xe hiện nay. Đáng chú ý, từ ngày 26/10/2022, khách hàng Việt Nam có thể đặt trước phiên bản thương mại của XFC Concept tại các đại lý chính hãng để nhận xe sớm khoảng sau tháng 4/2023. Đây là sản phẩm được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của Xpander đang dẫn đầu doanh số phân khúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam.