Chương trình đánh giá xe mới của Australia ANCAP đã chấm thang điểm cao nhất là 5 sao cho phiên bản 2019 của Mazda3, Toyota RAV4, Volkswagen Touareg, Lexus UX và Range Rover Evoque.

ANCAP: Mazda3 an toàn hơn cả Lexus UX, Range Rover Evoque - Ảnh 1.

Mazda3 gây bất ngờ khi được đánh giá là có khả năng bảo vệ hành khách là người lớn tốt nhất với tỉ lệ lên tới 98% trong khi Lexus UX và Range Rover Evoque ở phân khúc hạng sang chỉ dừng ở 96 và 94%. Kết quả này của Mazda3 đặc biệt được CEO ANCAP khen ngợi xét tới mức giá và phân khúc của chiếc sedan Nhật so với những dòng tên thử nghiệm cùng đợt.

ANCAP: Mazda3 an toàn hơn cả Lexus UX, Range Rover Evoque - Ảnh 3.

Khả năng bảo vệ trẻ nhỏ của Mazda3 cũng đồng top 1 với Toyota RAV4 và Range Rover Evoque trong khi Volkswagen Touareg và Lexus UX chỉ kém đúng 1%.

ANCAP: Mazda3 an toàn hơn cả Lexus UX, Range Rover Evoque - Ảnh 4.

Lexus UX

Ở 2 hạng mục còn lại là bảo vệ người đi đường và công nghệ hỗ trợ an toàn, Mazda3 nằm top giữa với số điểm lần lượt là 81 và 76%. Dẫn đầu ở 2 hạng mục này là Toyota RAV4 và Lexus UX.

ANCAP: Mazda3 an toàn hơn cả Lexus UX, Range Rover Evoque - Ảnh 5.

Toyota RAV4

Trong số 5 cái tên nói trên Range Rover Evoque trước đó cũng đã được Euro NCAP của châu Âu chấm an toàn 5 sao sau khi thử nghiệm va chạm kỹ càng. Số điểm 94% trong hạng mục khả năng bảo vệ hành khách là người lớn cũng là mức cao nhất mà bất kỳ chiếc Land Rover nào từng đạt được trong lịch sử ANCAP.

ANCAP: Mazda3 an toàn hơn cả Lexus UX, Range Rover Evoque - Ảnh 6.

Range Rover Evoque

Bên cạnh Evoque, Mazda3, Toyota RAV4 và Lexus UX đều được Euro NCAP chứng nhận 5 sao cách đây chỉ chưa đầy một tuần, riêng VW Touareg chưa có điểm. Toyota Corolla thử cùng đợt với 3 cái tên trên cũng được chấm 5 sao.

Thử nghiệm va chạm trên Toyota Corolla 2019

Thử nghiệm va chạm trên Range Rover Evoque 2019

Thử nghiệm va chạm trên Mazda 3 2019

Thử nghiệm va chạm trên Lexus UX 2019

Thử nghiệm va chạm trên Toyota RAV4 2019

Tham khảo: Paultan

ANCAP: Mazda3 an toàn hơn cả Lexus UX, Range Rover Evoque - Ảnh 12.