Vài ngày trở lại đây, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp ngay trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ ngày 17 đến 18/10 ở khu vực Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có tổng lượng mưa từ 150 - 300mm, cục bộ có nơi trên 350mm.

Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai có tổng lượng mưa phổ biến 80 - 150mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ấm lòng hình ảnh đoàn xe hơi đi chậm, chắn gió "dìu" xe máy qua cầu Rồng giữa mưa to, gió lớn (Nguồn: FB)  

Mưa to gió lớn gây ngập úng, sạt lở đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và việc đi lại hàng ngày của người dân một số tỉnh thành. Tại Đà Nẵng, mưa to kèm gió lớn khiến việc di chuyển qua cầu sông Hàn gặp nhiều khó khăn. Chứng kiến sự việc, một chiếc ô tô đã chạy chậm, "dìu" xe máy qua cầu an toàn.

Hình ảnh trên đã được chủ xe tải ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội kèm theo dòng chia sẻ, "Đêm 16 - sáng 17/10/2021 Đà Nẵng mưa nhẹ, gió lớn. Vợ chồng mình vô tình đi ngang cầu sông Hàn thấy một chú chở hàng vô cùng cồng kềnh rất nguy hiểm.

Đặc thù xe bán tải cao to nên vợ chồng mình chạy chậm, lấy thân xe che gió cho chú. Thêm cả anh N. chạy chậm lại đỡ giúp chú để không bị ngã. Phía sau là một đoàn ô tô và xe máy mà chẳng nghe lấy một tiếng còi nào".

Theo đó, khi chứng kiến một người đàn ông chở hàng cồng kềnh, liên tục bị gió táp khiến tay lái loạng choạng, một chiếc ô tô đã chạy chậm trên cầu để che gió cho xe máy đi qua cầu an toàn. Bên cạnh đó, một tài xế xe công nghệ cũng chạy sát bên, dùng tay giữ giúp đống hàng phía sau chiếc xe của người đàn ông để không bị gió thổi bay.

Nguồn: FB  

Bên cạnh đó, tại khu vực cầu Tiên Sơn (Đà Nẵng), hình ảnh bác tài xế xe container chạy chậm cùng tốc độ với xe máy để hỗ trợ người dân đi qua cầu an toàn cũng được chia sẻ khiến nhiều người ấm lòng. Do được che chắn, nhiều người đi xe máy đã không bị gió và mưa tạt. Họ di chuyển bám sát theo xe ô tô.

Hình ảnh ô tô "dìu" người đi xe máy, xe đạp qua cầu ở Đà Nẵng cũng thường xuất hiện mỗi khi gặp mưa to, gió lớn. Khoảnh khắc ấm lòng trên đã được ghi lại và sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đông đảo dân mạng đều cảm thấy xúc động, hết lời khen ngợi hành động đẹp của các bác tài.