Gần đây, Emile Korkor, trợ lý Phó Chủ tịch của Acura National Sales cho biết: "Acura Precision EV Concept vừa là một nghiên cứu vừa là một "kim chỉ nam" để định hình hướng đi của các sản phẩm Acura trong tương lai trong kỷ nguyên điện khí hóa, bao gồm cả chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của chúng tôi vào năm 2024. Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của Acura, đồng thời xác định một hướng đi mạnh mẽ và thú vị cho những thế hệ tiếp theo của các mẫu xe điện Acura".

Acura giới thiệu mẫu xe điện Precision EV với thiết kế độc đáo - Ảnh 1.

Với những hình ảnh đang có, bản concept sở hữu lưới tản nhiệt Acura’s Diamond Pentagon, đây là dạng lưới tản nhiệt kim cương năm điểm. Bên trong phần tản nhiệt này được gắn một bộ phận chiếu sáng làm tăng tính thẩm mỹ cho Precision. Ngoài ra, phần đèn chiếu sáng cũng được gắn trên đầu xe cũng như ở đèn hậu và bánh xe với điểm nhấn là hiệu ứng "Particle Glitch”.

Acura giới thiệu mẫu xe điện Precision EV với thiết kế độc đáo - Ảnh 2.

“Acura Precision EV Concept được chế tạo dựa trên ngôn ngữ thiết kế Precision Crafted Performance với một fascia phía trước được nhấn mạnh rõ rệt bằng lớp Fascia Seamless Illuminated” - Andy Foster, nhà thiết kế ngoại thất cho biết.

Acura giới thiệu mẫu xe điện Precision EV với thiết kế độc đáo - Ảnh 3.

Trong khi đó, phần nội thất cũng được hãng xe xử lý với bộ sưu tập các vật liệu cao cấp và bền vững. Ghế ngồi được bọc bằng da sinh khối, các nút điều khiển của vô lăng được làm từ vật liệu tái chế, trong khi các chi tiết bằng gỗ được chứng nhận FSC, khai thác từ những khu rừng được quản lý, mang lại cho Acura Precision EV nội thất cực kỳ cao cấp.

Acura giới thiệu mẫu xe điện Precision EV với thiết kế độc đáo - Ảnh 4.

Phần vô lăng của xe được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua công thức 1 mang lại cảm giác thể thao cho nội thất của xe. Đồng thời, Acura cũng trang bị một chế độ lái cho phép cụm đồng hồ kỹ thuật số chuyển sang bảng điều khiển có giao diện như những chiếc mô tô với ánh sáng thay đổi thành màu đỏ.

Acura giới thiệu mẫu xe điện Precision EV với thiết kế độc đáo - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đây vẫn là một chiếc crossover và Acura cũng bổ sung chế độ "Spiritual Lounge” có thể thu nhỏ vô lăng, truyền mùi hương nhẹ nhàng vào cabin và đèn nội thất chiếu hình ảnh động “sóng biển” làm tăng trải nghiệm lái xe dành cho khách hàng.

Phần màn hình thông tin giải trí được hãng xe của Nhật Bản làm cong, trong suốt và chỉ phản ứng xúc giác khi được chạm vào. Đồ họa khởi động của nó tiếp tục chủ đề Particle Glitch và theo như Acura công bố, nó sở hữu tính năng cực kỳ đặc biệt khi có thể đọc tâm trạng của người lái xe và thiết lập chế độ lái xe cho phù hợp.

Acura giới thiệu mẫu xe điện Precision EV với thiết kế độc đáo - Ảnh 6.

Simon Yu, nhà thiết kế nội thất cao cấp cho biết: “Acura Precision EV Concept mang đến cái nhìn khái quát về triết lý thiết kế nội thất trải nghiệm kép trong tương lai của chúng tôi. Chúng tôi muốn cung cấp khả năng kiểm soát lái xe hiệu suất cực định trong một môi trường kích thích các giác quan và trải nghiệm cho người lái".

Precision EV Concept dự kiến sẽ ra mắt với công chúng tại Pebble Beach Concours d’Elegance Concept vào Chủ nhật, ngày 21/8.