Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Consumer Reports cho thấy khả năng bảo vệ người dùng khỏi tai nạn đang là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới quyết định chọn mua xe của khách hàng Mỹ. Đây là điều có thể hiểu được bởi bất chấp các công nghệ an toàn tân tiến hơn bao giờ hết, số người tử vong vì tai nạn giao thông tại đất nước này vẫn duy trì ở mức cao là 36.750 USD trong năm 2018.

SUV/crossover cùng với bán tải là một trong những phân khúc đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng khu vực vì khả năng đa dụng cùng kích thước lớn phù hợp cho đối tượng gia đình, tuy nhiên không vì thế mà chúng thoát khỏi vòng xoáy có tên "điểm IIHS" mà người dùng thường cân nhắc. Các bài thử nghiệm va chạm của tổ chức này luôn cực kỳ được coi trọng vì độ chính xác, rõ ràng công khai và những lời khuyên đi kèm bổ ích.

Theo IIHS, những dòng xe đạt được ngưỡng điểm Top Safety Pick+ của họ có khả năng bảo vệ người dùng khỏi tai nạn trực diện chết người tốt hơn tới 46% so với xe ở mức kém. Để đạt thang điểm này, toàn bộ các hạng mục thử nghiệm phải đạt điểm "tốt" trở lên và con số này không hề ít, chẳng hạn như va chạm trực diện trước toàn phần, va chạm trực diện trước một phần, va chạm trực diện hông, độ cứng trần xe hay khả năng bảo vệ đầu hành khách/người lái.

Cả 9 cái tên được bầu chọn tốt nhất bởi Consumer Reports đều đã được họ thử nghiệm qua và cũng được người dùng đánh giá rất cao, đồng thời đều đạt thang an toàn cao nhất IIHS Top Safety Pick+

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Acura RDX

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Audi e-tron

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Audi Q3

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 4.

BMW X3

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 5.

BMW X5

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 6.

Lexus NX

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 7.

Mercedes-Benz GLC

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 8.

Mercedes-Benz GLE

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 9.

Volvo XC40

.Tham khảo: Motor1

9 dòng SUV sang an toàn nhất của năm 2019: Hầu hết có bán tại Việt Nam - Ảnh 10.