Ban tổ chức Xe của năm 2019 tại châu Âu đã công bố danh sách 7 ứng viên cuối cùng sẽ cạnh tranh giải thưởng danh giá trên. Không mấy ngạc nhiên khi trong 7 cái tên cuối cùng này chỉ có 2 mẫu xe tới từ thương hiệu nằm ngoài châu Âu.

Lần lượt theo thứ tự alphabet, những cái tên được ban tổ chức xướng lên là Alpine A110, Citroen C5 Aircross, Ford Focus, Jaguar I-Pace, Kia Ceed, Mercedes-Benz A-Class và Peugeot 508. Trong số trên có 2 cái tên tới từ tập đoàn PSA là Citroen C5 Aircross và Peugeot 508 trong khi số còn lại đều là gương mặt duy nhất đại diện cho tập đoàn của mình. Ford Focus và Kia Ceed là 2 cái tên duy nhất nằm ngoài châu Âu đã nhắc tới phía trên.

7 mẫu xe xuất sắc nhất 2019 tại châu Âu: Loại cả BMW 3-Series, Hyundai Santa Fe hay Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Alpine A110 trước đó đã giật giải Xe hiệu suất cao của năm 2018 do Top Gear trao tặng.

Như vậy, 31 cái tên sáng giá khác lọt vào vòng đấu trước đã bị loại bỏ, trong đó có những gương mặt vô cùng sừng sỏ và được kỳ vọng sẽ đoạt giải năm nay nhưng rời cuộc chơi sớm như Aston Martin Vantage, Audi A6, BMW 3-Series, Dacia Duster, Honda CR-V, Hyundai Santa Fe, Lamborghini Urus, Volkswagen Touareg hay Suzuki Jimny.

Ban giám khảo của giải thưởng Xe của năm tại châu Âu là các nhà báo danh giá nhất tới từ 18 quốc gia trong khu vực. Sau một thời gian dài kiểm nghiệm cũng như bầu chọn, danh hiệu Xe của năm 2019 tại châu Âu sẽ được công bố ở triển lãm Geneva diễn ra vào tháng 3 năm sau. Mẫu xe gần nhất dành giải là Volvo XC40.

Tham khảo: Motor1