The Distinguished Gentleman’s Ride (viết tắt là DGR) là chương trình toàn cầu được thành lập từ năm 2012 ở Australia về hình ảnh những biker bụi bặm trên những chiếc xe phân khối lớn dữ dằn và bên cạnh đó với mục tiêu tối thượng nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình nghiên cứu chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút gần 500 người tham gia hành trình với khoảng 400 xe thuộc nhiều dòng xe cổ điển khác nhau

 The Distinguished Gentleman’s Ride 2018 tại Hà Nội được được tổ chức với sự đồng hành của: Triumph, Gentleman, House of Barbaard, Motocom Việt Nam, khu đô thị Ciputra Hà Nội, và Ecopark.

Hàng năm, có hơn 500 ngàn nam giới tự tử và gần 381 ngàn người chết vì căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, cứ 100 ngàn người có 3,2 người mắc ung thư tuyến tiền liệt (Theo Bản đồ Ung thư thế giới). Dự án The Distinguished Gentleman’s Ride lấy cảm hứng từ nhân vật Don Draper trong bộ phim truyền hình Mad Men cưỡi một chiếc mô tô cổ điển và khoác lên mình bộ suit bảnh bao, với mong muốn xóa bỏ định kiến của cộng đồng về hình ảnh những biker bụi bặm trên những chiếc xe phân khối lớn dữ dằn và bên cạnh đó với mục tiêu tối thượng nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình nghiên cứu chống lại căn bệnh Ung thư tuyến tiền liệt và sức khỏe tâm thần nam giới. 

Hàng năm sẽ có một ngày mà hàng ngàn quý ông và quý bà đến từ hàng trăm thành phố trên khắp thế giới lột bỏ những chiếc áo da, những bộ cánh cá tính để khoác lên mình những bộ suit lịch thiệp lên đường và lan tỏa thông điệp nhân văn đó, đặc biệt là tại Việt Nam khi mà "trách nhiệm đàn ông" luôn vô hình được xã hội khoác lên vai cánh mày râu. DGR từ đó không chỉ là cơ hội để giới chơi xe thể hiện hình ảnh những "biker" văn minh mà còn là tuyên ngôn của chính đàn ông, rằng: Nam giới cũng có quyền được cảm thấy tổn thương. Và, nam giới, cũng cần cảm thấy thoải mái yêu cầu giúp đỡ khi bản thân gặp phải những vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần!

DGR Hà Nội - Những điều CẦN BIẾT!

Tại sự kiện, ngoài hoạt động chính diễu hành chạy xe từ khu đô Ciputra Hà Nội tới EcoPark, các tay lái còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như: Bình chọn Người mặc phong cách nhất, Giải thưởng giành cho Người gây quỹ nhiều nhất tại Hà Nội, hoạt động chăm sóc đồ da miễn phí tại sự kiện của Gentleman và thư giãn với âm nhạc - DJ tại điểm kết thúc hành trình. 

500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 3.

Đồ da được dùng để gây quỹ của Gentleman.

Năm nay, trên thế giới đã có hơn 113.000 quý ông và quý bà từ 101 quốc gia lái xe mô-tô theo phong cách cổ điển để đóng góp hơn 5,8 triệu USD vào Quỹ từ thiện. Tại Việt Nam, ngoài Hà Nội, 2 thành phố lớn khác là Hội An và Hồ Chí Minh, cũng tham gia vào màn diễu hành hoành tráng này. Riêng tại Hà Nội, số tiền gây quỹ tính tới 5/10 đạt mức 1.900 USD và dự kiến sẽ tăng lên 2.800 USD tới hết tháng 10, cũng là thời gian kết thúc hoạt động quyên góp.

500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 4.

The Distinguished Gentleman’s Ride (DGR) được Mark Hawwa thành lập năm 2012 sau khi được lấy cảm hứng từ hình ảnh Don Draper của Mad Men ngồi trên một chiếc xe máy cổ điển trong bộ quần áo kiểu dáng phong cách những năm 60 và được trang bị đầy đủ. Điều này khiến Mark thành lập quỹ xe gắn máy gắn với phong cách độc đáo này để gây quỹ và chống lại khuôn mẫu tiêu cực của cộng đồng mô tô.

The Distinguished Gentleman’s Ride đã trở thành một thành công khắp thế giới sau khi đạt được 2,500 người lái mô-tô trên 64 thành phố trong năm đầu tiên. Riêng trong năm sau đó, The Distinguished Gentleman's Ride tăng gấp bốn lần lượng người tham gia và số thành phố tham gia tăng gấp đôi trên toàn thế giới, giúp tăng hơn 270,000 AUD cho PCFA. Phát triển rất nhanh sang năm 2016, DGR đã gây hơn 13 triệu đô la Mỹ cho nghiên cứu về sức khoẻ và ung thư tuyến tiền liệt, với dấu ấn tại hơn 500 thành phố, và hơn 90 quốc gia.

500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 5.

The Distinguished Gentleman's Ride luôn luôn mang một chủ đề: thời trang vintage và sức khỏe của nam giới. The Distinguished Gentleman's Ride khuyến khích người lái xe, bất kể giới tính, tham gia và gây quỹ cho sức khoẻ của nam giới. Những người tham gia đi không chỉ cho mình, mà còn cho cha, người yêu, anh em, chú bác và bạn bè; có nghĩa là bất kể giới tính của họ, sự đóng góp của họ sẽ hướng tới những người họ yêu quý. DGR khuyến khích tất cả mọi người trên toàn thế giới hãy nâng cao tiếng nói của họ - nam giới đang chết trẻ vì căn bệnh ung thư, và đã đến lúc phải thay đổi.

"5 năm qua đã chứng kiến The Distinguished Gentleman's Ride phát triển hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng được - không chỉ tầm với của nó đến số lượng người tham gia trong chuyến đi mà còn ở những người đã quyết định tự kiểm tra sức khỏe. Làm việc với quỹ Movember đã cho phép chúng tôi nhắm đến những mối quan tâm chính trong sức khoẻ của nam giới, giúp chúng tôi thay đổi cuộc sống của nam giới và giúp họ sống lâu hơn và hạnh phúc hơn. Tất cả những điều này sẽ không thành hiện thực nếu không có sự hỗ trợ và thống nhất của Triumph Motorcycles và Zenith Watches. Niềm đam mê của tập thể tất cả các tổ chức tuyệt vời này là nhiên liệu cho The Distinguished Gentleman's Ride, trao quyền cho tất cả người đi xe gắn máy cổ điển để gắn bó với nhau và tham gia vào một sự kiện từ thiện tuyệt nhất mà thế giới này từng thấy."- chia sẻ bởi Mark Hawwa, Người sáng lập The Distinguished Gentleman’s Ride.

500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 6.

"Sự hỗ trợ và niềm đam mê của các vận động viên, tình nguyện viên và những người tham gia là rất lớn. The Distinguished Gentleman's Ride là sự kết hợp của cộng đồng xe máy, gây quỹ cho Quỹ Movember và quan trọng nhất là có vai trò đối thoại, cùng nhau lái xe và trò chuyện. Nếu chúng ta có thể khiến đàn ông đi xe cùng nhau và trò chuyện, vậy chúng ta có thể giúp thay đổi hành vi của họ và giúp họ ngừng chết quá trẻ. Cảm ơn bạn đã thúc đẩy việc đi xe! "- JC, Người sáng lập Quỹ Movember cho biết.

Quỹ Movember là tổ chức từ thiện về sức khoẻ của nam giới, tài trợ cho hơn 1.200 dự án tại 21 quốc gia trên toàn thế giới - tập trung vào sức khoẻ tinh thần của nam giới, phòng chống tự tử, nghiên cứu ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tiền liệt và hỗ trợ cho họ. Đến nay, Movember đã quyên được hơn 800 triệu đô la trên toàn thế giới để cung cấp các chương trình nghiên cứu và hỗ trợ sáng tạo, giúp nam giới có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và lâu hơn.

Một số hình ảnh đẹp của sự kiện

500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 7.

Showroom Triumph tại Hà Nội sắp khai trường trong thời gian tới và nơi đây nhanh chóng đón chào các biker trên hành trình.

500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 8.
500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 9.
500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 10.
500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 11.
500 quý ông, quý bà biker cùng 400 mô tô khuấy động Hà Nội - Ảnh 12.