Dù nhỏ hơn đáng kể so với người anh F-150 Raptor, Ranger Raptor vẫn sở hữu dáng vẻ gai góc, mạnh mẽ không thua kém. Thậm chí có thể nói kích cỡ của Ranger phù hợp hơn với khả năng vận hành offroad bởi chiều rộng kém hơn cho phép xe vượt qua một số địa hình mà F-150 không thể. Nếu điều đó chưa đủ để làm bạn ngạc nhiên, dưới đây là 5 yếu tố bạn cần biết về chiếc bán tải mới nhất tới từ Ford.

Lớn hơn hẳn bản phổ thông

5 điểm cần biết về Ford Ranger Raptor mới - Ảnh 1.

Nhìn vào những bức ảnh mà Ford công bố, có thể thấy dáng vẻ của Ranger Raptor dài và rộng hơn bình thường khá nhiều. Tuy nhiên chỉ khi nhìn vào thông số kỹ thuật chính thức ta mới có thể thấy xe lớn đến thế nào. So với bản Ranger cabin đôi, Raptor rộng hơn tới 0,3 m đồng thời phần đầu và đuôi xe cũng đã dài hơn tới 150 mm. Chiều cao tốt hơn cũng cho phép Ford gia tăng khoảng sáng gầm xe lên hơn 280 mm, vượt trội hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Căn chỉnh tối đa cho offroad

5 điểm cần biết về Ford Ranger Raptor mới - Ảnh 2.

Không chỉ đơn thuần được gia tăng kích cỡ, Ranger Raptor còn được trang bị những yếu tố cần thiết để chinh phục bất cứ địa hình khó nào. Hệ thống treo tùy chọn Fox Racing Shox, dàn lốp BF Goodrich mọi địa hình 17 inch, cản trước liền khung thân làm bằng chất liệu tổng hợp siêu bền, hệ thống bảo vệ va chạm gầm xe và phanh đĩa cỡ lớn cùng phuộc nhún Watts Link phía sau chính là minh chứng cho quyết tâm của Ford ở mảng này.

Động cơ diesel tăng áp kép

5 điểm cần biết về Ford Ranger Raptor mới - Ảnh 3.

Ranger Raptor được bổ sung tùy chọn động cơ diesel và không chỉ là dòng diesel thường, chiếc bán tải sử dụng hẳn dòng diesel tăng áp kép với một hệ thống tăng áp lớn đi kèm một nhỏ hơn để giảm thiểu độ trễ động cơ và cải thiện hiệu suất. Công suất xe đạt 210 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn.

Chế độ lái cho mọi hoàn cảnh

5 điểm cần biết về Ford Ranger Raptor mới - Ảnh 4.

Tương tự Ford F-150 Raptor, Ranger Raptor được trang bị hệ thống Kiểm soát địa hình của Ford (TMS). Hệ thống này sở hữu 6 chế độ lái, 2 cho việc vận hành bình thường và 4 cho offroad. Ngoài chế độ tiêu chuẩn Normal, Sport là chế độ còn lại khi sử dụng xe hàng ngày với hộp số chuyển số nhanh hơn, giữ số lâu hơn. 

Khi vận hành ở các địa hình trơn trượt, chế độ lái Grass/Gravel/Snow là phù hợp nhất khi làm mượt quá trình chuyển số giúp xe tránh bị trượt bánh. Chế độ Sand/Mud thì giữ xe ở số thấp để tối ưu hóa mô-men xoắn, trong khi Rock giúp xe leo dốc tốt hơn ở tốc độ thấp. Cuối cùng, chế độ Baja đặc trưng của dòng Raptor có mặt giúp tối ưu hóa độ bám đường và cân bằng thân xe khi offroad ở tốc độ cao.

Dành riêng cho châu Á Thái Bình Dương

5 điểm cần biết về Ford Ranger Raptor mới - Ảnh 5.

Dù đã mang Ranger trở lại Bắc Mỹ thông qua công bố ở triển lãm Detroit vừa qua, giờ vẫn chưa rõ Ford có ý định mang bản Raptor về đây hay không. Hiện, chỉ các thị trường châu Á Thái Bình Dương, chủ yếu là Đông Nam Á và Australia là có thể dễ dàng tiếp cận với chiếc Raptor.

Ảnh: Ford