Là một trong những thương hiệu siêu xe hàng đầu thế giới, Lamborghini luôn nhấn mạnh yếu tố hoang dã trong những mẫu xe của mình. Qua các mẫu xe concept, độ hoang dã của những chú bò được dịp thể hiện và thỏa sức vùng vẫy, tuy nhiên không phải lúc nào Lamborghini cũng định nghĩa được hoang dã chừng nào là đúng, là đủ. Dưới đây là 5 lần Lamborghini phóng tác hơi quá đà trong những mẫu concept của mình.

Bertone Lamborghini Athon

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 1.

1980 là năm không mấy vui vẻ về tài chính với Lamborghini. Theo thông cáo báo chí của hãng thiết kế Bertone, Athon là mẫu xe mà họ "hỗ trợ" Lamborghini do Marc Deschamp thiết kế. Dáng vẻ tổng thể của xe là sự kết hợp giữa phong cách sắc sảo, gọn gàng đặc trưng của Bertone với dòng xe Lamborghini không nhiều người biết đến là Silhouette. Dù vậy, phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại này lại tạo thành một mẫu xe vô cùng nửa vời.

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 2.
5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 3.

Bertone Lamborghini Genesis

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 4.

Bertone đứng sau khá nhiều mẫu xe kinh điển của Lamborghini như Countach hay Miura, tuy nhiên chiếc Minivan lấy khung gầm và động cơ Countach Quattrovalvole này thật sự là một thảm họa không cần bàn cãi. Dù mất tổng cộng tới 30.000 giờ công chế tạo và sở hữu công suất khá mạnh mẽ (455 mã lực) cùng nội thất gọn gàng, ngoại thất xe có lẽ không cần nhiều lời để diễn tả ngoài cụm từ "thảm họa".

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 5.
5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 6.

Lamborghini Egoista

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 7.

Concept một chỗ ngồi lấy ý tưởng từ máy bay chiến đấu này quá màu mè và gai góc không cần thiết ngay cả theo tiêu chuẩn của Lamborghini.

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 8.
5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 9.

Italdesign Marco Polo

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 10.

Ý tưởng về một mẫu xe Lamborghini 4 cửa chưa bao giờ biến mất hoàn toàn. Marco Polo là ý tưởng của Giugiaro và Italdesign về một mẫu xe như vậy nhưng rất may là thương hiệu Italia không bật đèn xanh cho thiết kế quá nhạt nhòa và thiếu cá tính này.

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 11.

Lamborghini Pregunta

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 12.

Pregunta do công ty Pháp Carrosserie Heuliez sáng tạo cho Lamborghini và đây cũng là lần cuối cùng thương hiệu Italia tin cậy một đối tác ngoài trong khâu thiết kế. Tên xe mang nghĩa "câu hỏi" trong tiếng Tây Ban Nha và thật sự có quá nhiều câu hỏi đặt ra khi nhìn vào thiết kế Pregunta, đặc biệt là về mảng thực tiễn.

5 concept Lamborghini xấu xí nhất từng được sản xuất - Ảnh 13.

Tham khảo: CarBuzz