Siêu xe Lamborghini Aventador Roadster được thiết kế phần mui mở bằng hai tấm rời và làm từ sợi carbon thay vì sở hữu cơ cấu đóng/mở mui bằng điện đầy sang chảnh. Bằng cách này, Lamborghini có thể giảm được tối ưu trọng lượng cho chiếc siêu xe của mình. 

Tuy nhiên đây cũng chính nhược điểm của mẫu xe này mỗi khi được nhắc tới bởi nhiều người cho rằng công đoạn để có thể tháo được phần mui chiếc xe ra khá vất vả. 

Sau khi trực tiếp trải nghiệm, tôi cho rằng việc tháo mui của mẫu siêu xe này không quá phức tạp và hoàn toàn có thể thực hiện một mình. Dẫu vậy, điều này chỉ thực hiện một cách thuần thục khi bạn đã làm quen với "siêu bò" một thời gian và không còn cảm giác "sợ xước" xe.

Chỉ có điều, nếu gặp trời mưa bất chợt, chủ xe và hành khách sẽ mất kha khá thời gian để lắp lại mui nếu không muốn không gian trong xe bị ướt nhẹp. Trong lúc đó, người dùng có thể phải hứng trọn trận mưa.

Bước 1: Tháo chốt mui được đặt sau mỗi tựa đầu. Chỉ cần gạt cả hai lẫy (màu đen và đỏ) là phần mui xe đã được nhả ra.

Bước 2: Tháo từng tấm mui xe, bắt đầu từ bên lái.

Hoá ra đây là cách đại gia Việt mở mui Lamborghini Aventador Roadster: dễ nhưng sẽ rơi vào thế khó khi gặp tình huống này - Ảnh 3.

Bước 3: Xác định thứ tự các chốt trên tấm mui với phần chốt trong cốp.

Hoá ra đây là cách đại gia Việt mở mui Lamborghini Aventador Roadster: dễ nhưng sẽ rơi vào thế khó khi gặp tình huống này - Ảnh 5.

Bước 4: Đặt tấm mui vào cốp. Các số trên mui và điểm giữ phải trùng khớp với nhau. Ấn nhẹ để cố định phần mui lại trong cốp.

Hoá ra đây là cách đại gia Việt mở mui Lamborghini Aventador Roadster: dễ nhưng sẽ rơi vào thế khó khi gặp tình huống này - Ảnh 6.
Hoá ra đây là cách đại gia Việt mở mui Lamborghini Aventador Roadster: dễ nhưng sẽ rơi vào thế khó khi gặp tình huống này - Ảnh 7.
Hoá ra đây là cách đại gia Việt mở mui Lamborghini Aventador Roadster: dễ nhưng sẽ rơi vào thế khó khi gặp tình huống này - Ảnh 8.

Mời các bạn sẽ kĩ hơn quy trình tại clip dưới đây:

Có thể mở mui siêu xe Lamborghini Aventador Roadster trong mấy bước?