Bentley Continental GT 2019 đang là dòng grand tourer siêu sang "không nhất thì nhì" tính trên quy mô toàn cầu. Bằng cách kết hợp nội thất rộng rãi mà cũng đầy sang trọng với công nghệ siêu hiện đại và động cơ 12 xy-lanh vô cùng mạnh mẽ, Bentley đã mang tới cho khách hàng một mẫu xe tương xứng với hình ảnh thương hiệu hãng xe Anh Quốc cũng như số tiền mà họ bỏ ra. Dưới đây là 5 con số thể hiện sự đặc biệt của Continental GT với những mẫu xe khác trên thị trường.

626

5 con số nói lên sự đặc biệt của Bentley Continental GT - Ảnh 1.

626 là con số mã lực tối đa mà động cơ V12 6.0L tăng áp kép trên Continental GT 2019 sản sinh được, chỉ số mô-men xoắn cũng lên tới 897 Nm. So với các phiên bản Continental GT trước đó, hệ thống hybrid 48V cùng các công nghệ Start/Stop và ngắt xy-lanh chủ động giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Để làm được điều này, phần mềm điều khiển động cơ phải thực hiện 300 triệu phép tính mỗi giây.

82

5 con số nói lên sự đặc biệt của Bentley Continental GT - Ảnh 2.

Cụm đèn pha trên Continental GT sử dụng hiệu ứng tinh thể trong suốt tạo nên vẻ sang trọng, đẳng cấp. Mỗi bên đèn pha chứa tới 82 đèn LED khác nhau.

40

5 con số nói lên sự đặc biệt của Bentley Continental GT - Ảnh 3.

Màn hình thông tin giải trí trên Continental GT đặc biệt ở chỗ có thể "quay lưng" lại phía người nhìn, hé lộ 3 đồng hồ analog tròn trên ốp gỗ mang dáng vẻ truyền thống hơn hẳn cho táp lô. 40 chi tiết được lắp ráp đặc biệt quanh màn hình chỉ để thực hiện thao tác này, trong đó bao gồm 2 mô tơ điện nhỏ và cả... hộp số riêng của chúng dùng để điều khiển chức năng xoay.

18

5 con số nói lên sự đặc biệt của Bentley Continental GT - Ảnh 4.

Dàn âm thanh 18 loa siêu cao cấp của Naim trang bị trên Continental GT 2019 kết hợp với âm li 2.200 watt và 2 bộ chuyển đổi âm bass chủ động đảm bảo trải nghiệm âm nhạc của người ngồi trên xe không thua kém như khi đang ngồi tại một nhà hát đích thực.

8

5 con số nói lên sự đặc biệt của Bentley Continental GT - Ảnh 5.

8 km đường dây chạy xuyên suốt thân xe Continental GT, trong đó bao gồm 2.300 mạch điện và 92 bộ điều khiển điện tử trung tâm (ECU).  

Tham khảo: Motor1