10. Volvo S90

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 1.

Mẫu sedan cao cấp S90 của Volvo là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc vì nó mang phong cách nội thất Scandinavian tối giản khác xa với những mẫu xe nổi trội của Đức. Volvo S90 được Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS) đánh giá Tốt trên tất cả các bài kiểm tra độ tin cậy va chạm và xếp hạng Cao cấp cho hệ thống ngăn ngừa va chạm giữa phương tiện tiêu chuẩn. Ngoài ra, tổ chức này đã xếp hạng Nâng cao cho hệ thống tiêu chuẩn tránh và giảm thiểu va chạm đối với người đi bộ.

9. Mercedes-Benz C-Class

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 2.

C-Class 2021 hiện vẫn là một lựa chọn hạng sang tuyệt vời kết hợp giữa tính thể thao và lịch lãm. Chiếc xe sử dụng nhiều công nghệ hiện đại để duy trì sự hấp dẫn cao cấp của nó. IIHS đã đưa C-Class vào danh sách các lựa chọn an toàn hàng đầu của hãng, trao giải xếp hạng tổng thể Tốt cho chiếc sedan về mức độ tin cậy khi va chạm và neo ghế trẻ em.

Mặc dù chỉ được đánh giá ở mức Cơ bản cho hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước đối với người đi bộ, C-Class đã được trao xếp hạng Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm. C-Class cũng nhận được xếp hạng năm sao từ Ủy ban Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) về tổng thể và về độ an toàn khi va chạm bên hông, trong khi mức độ an toàn khi va chạm trực diện và lật xe nhận được xếp hạng bốn sao.

8. Lexus ES 350

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 3.

Lexus ES 350 đã được hưởng những nâng cấp khiến nó luôn mới mẻ kể từ khi thiết kế lại vào năm 2019. Bên cạnh sự thoải mái vượt trội, Lexus ES 350 2022 đã được trao giải an toàn hàng đầu của IIHS cho khả năng va chạm tốt và xếp hạng neo ghế trẻ em, xếp hạng từ Nâng cao đến Cao cấp trong các bài kiểm tra hệ thống tránh va chạm và giảm thiểu.

NHTSA đã trao cho ES 350 xếp hạng năm sao về tổng thể mặc dù nó chỉ nhận được bốn sao về độ an toàn khi va chạm trực diện và lật xe.

7. Kia Stinger

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 4.

Kia Stinger 2022 được IIHS cho xếp hạng tổng thể từ Tốt về mức độ tin cậy va chạm và xếp hạng từ Nâng cao đến Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm. Mẫu sedan cỡ lớn của Kia cũng đạt thành tích tốt trong các bài kiểm tra an toàn của NHTSA, với xếp hạng tổng thể năm sao. Tuy nhiên, thành tích về độ an toàn khi va chạm trực diện giảm nhẹ xuống còn bốn sao.

6. Acura TLX

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 5.

Acura TLX 2022 là một trong những lựa chọn an toàn hàng đầu của IIHS, với xếp hạng Tốt về mức độ đáng tin cậy và xếp hạng Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm của nó. Hơn nữa, chiếc sedan được xếp hạng cao trong các bài kiểm tra an toàn của NHTSA, có đánh giá tổng thể năm sao trên tất cả các hạng mục an toàn.

5. Volvo S60

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 6.

Volvo S60 đã nhận được lựa chọn an toàn hàng đầu của IIHS, với xếp hạng Tốt cho khả năng va chạm và xếp hạng Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm của nó. Mặt khác, NHTSA đã trao cho S60 đánh giá tổng thể năm sao, điểm tuyệt đối cho độ an toàn khi va chạm và lật xe và xếp hạng bốn sao từ các bài kiểm tra va chạm trực diện.

4. Audi A6

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 7.

Mặc dù là một trong những chiếc sedan hạng sang đắt tiền nhất trong phân khúc, Audi A6 luôn toát lên phong cách thể thao vốn có của hãng và đảm bảo sự cân bằng giữa hiệu suất và công nghệ. IIHS đánh giá A6 là lựa chọn an toàn hàng đầu vì nó đạt xếp hạng Tốt về mức độ đáng tin cậy, khả năng tránh va chạm và giảm thiểu va chạm. Bên cạnh xếp hạng bốn sao trong các bài kiểm tra va chạm trực diện, Audi A6 còn được xếp hạng an toàn tổng thể năm sao ấn tượng từ NHTSA.

3. Mercedes-Benz E-Class

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 8.

Sau khi được làm mới vào năm 2021, hãng xe Đức đã trình làng E-Class thế hệ mới với những thay đổi nhỏ. Giống như mẫu C-Class, E-Class nhận được xếp hạng Cơ bản từ IIHS cho hệ thống tiêu chuẩn phòng ngừa va chạm phía trước đối người đi bộ. Tuy nhiên, E-Class có xếp hạng Tốt cho khả năng va chạm và neo ghế trẻ em, xếp hạng Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm khác. NHTSA đã trao cho Mercedes-Benz E-Class xếp hạng an toàn năm sao xuất sắc trên tất cả các hạng mục.

2. Genesis G80

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 9.

Mẫu sedan hạng trung G80 phiên bản năm 2022 là một lựa chọn an toàn hàng đầu của IIHS, nhận được đánh giá Tốt cho khả năng va chạm và Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm. Nếu điều đó không đủ ấn tượng, G80 cũng nhận được xếp hạng năm sao từ NHTSA trong tất cả các bài kiểm tra an toàn.

1. Tesla Model 3

10 mẫu ô tô hạng sang an toàn nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 10.

Tesla Model 3 hiện là một trong những chiếc EV bán chạy nhất trên thị trường, mang đến sự kết hợp lý tưởng giữa giá cả, hiệu suất và phạm vi hoạt động. Tesla tuyên bố Model 3 là chiếc xe an toàn nhất trên toàn cầu và IIHS dường như cũng đồng tình với quan điểm đó.

Chiếc xe đã nhận xếp hạng khả năng va chạm tổng thể Tốt và xếp hạng Cao cấp trên tất cả các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm. NHTSA cũng phê duyệt mức độ an toàn của Model 3, trao cho nó xếp hạng năm sao trên tất cả các hạng mục an toàn.

Tham khảo: Hotcars