Xe Đức được coi là biểu tượng cho nền công nghiệp ô tô châu Âu. Nhưng để nói về những chiếc xe sang hay siêu xe nhanh nhất thế giới, 2 quốc gia khác được nhắc tới là Ý và Tây Ban Nha. Vậy nước nào sản xuất ra nhiều siêu xe đắt tiền, nổi bật hơn?

Ý: quê hương của hàng loạt hãng siêu xe và xe sang

Nền công nghiệp ô tô của Ý bắt đầu từ cuối thế kỷ 19, đến nay quốc gia này được biết đến là quê hương của Ferrari, Lamborghini và những mẫu xe đắt tiền như Alfa Romeo, Maserati.

Trong danh sách các siêu xe có thời gian tăng tốc từ 0 đến 100km/h nhanh nhất thế giới, khá nhiều mẫu xe đến từ thương hiệu Ý.

Ý và Tây Ban Nha: Siêu xe nước nào ấn tượng hơn? - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan Performante

Ở mốc thời gian tăng tốc 2,3 giây, Lamborghini Huracan Performante với động cơ V10, dung tích 5,2L hút khí tự nhiên là cái tên nổi bật nhất. Mẫu siêu xe này có nhiều phiên bản với công suất, khả năng tăng tốc khác nhau. Mức giá của mẫu xe này trên thế giới đang ở mức 275.000 USD.

Ý và Tây Ban Nha: Siêu xe nước nào ấn tượng hơn? - Ảnh 2.

Lamborghini Aventador.

Chậm hơn phiên bản Huracan Performante là Aventador với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h ở các phiên bản khác nhau từ 2,5 đến 2,7 giây. Dù chậm hơn một chút so với Huracan nhưng các mẫu Aventador đang có giá khởi điểm từ 421.321 USD,

Đồng hương Ferrari cũng là hãng sản xuất những mẫu xe nhanh hàng đầu thế giới.

Ý và Tây Ban Nha: Siêu xe nước nào ấn tượng hơn? - Ảnh 3.

Ferrari 488 Pista.

Với chiếc 488 Pista, thời gian tăng tốc của xe chỉ trong 2,7 giây. Xe sử dụng động cơ V8 dung tích 3,9L twin turbo charge. Giá khởi điểm của xe từ 331.000 USD.

Ý và Tây Ban Nha: Siêu xe nước nào ấn tượng hơn? - Ảnh 4.

Ferrari 812 Superfast.

Ferrari 812 Superfast cũng rất ấn tượng trong thử nghiệm thực tế chỉ mất 2,8 giây để đạt 100km/h. Tại thị trường Mỹ, xe đang có giá 340.000 USD.

Cường quốc sản xuất xe: Tây Ban Nha

Ít người nhắc tới ô tô Tây Ban Nha nhưng thực tế, theo công bố của cơ quan hỗ trợ đầu tư nước này, Tây Ban Nha trong nhiều năm liền đã là nước sản xuất ô tô thứ 8 thế giới, đứng thứ 2 tại châu Âu (sau Đức).

Mặc dù Tây Ban Nha không có nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như Ý nhưng những mẫu xe của nước này vẫn rất độc đáo.

Ý và Tây Ban Nha: Siêu xe nước nào ấn tượng hơn? - Ảnh 5.

Spania GTA Spano.

Một mẫu xe thuộc nhóm "hàng hiếm" trên thế giới từ nước này là chiếc Spania GTA Spano. Hãng xe dự kiến, tổng số xe sản xuất của mẫu xe này chỉ có 99 chiếc. Ở phiên bản hiện nay là thế hệ 2, xe sử dụng động cơ V10, twin turbo charge dung tích 8L, cho công suất cực đại tới 925 mã lực. Xe tăng tốc từ 0-100km/h mất 2,9 giây, không hề thua kém các mẫu siêu xe từ Ý, Đức. Vì đây là mẫu xe giới hạn sản xuất nên không có giá công bố cụ thể. Mức giá của phiên bản năm 2015 được ghi nhận là 450.000 USD.

Một hãng xe khác là Hurtan, dù không sản xuất siêu xe nhưng các mẫu xe của nhà sản xuất này luôn mang lại một cảm giác đặc biêt. Các mẫu xe của nhà sản xuất này đều mang trong mình công nghệ của xe hiện đại nhưng lại nằm trong dáng vóc của một chiếc siêu xe cổ.

Ý và Tây Ban Nha: Siêu xe nước nào ấn tượng hơn? - Ảnh 6.

Hurtan Grand Albaycin Roadster.

Chiếc Hurtan Grand Albaycin Roadster trông giống như một mẫu xe mui trần những năm 1940, nhưng thực tế xe được phát triển trên nền tảng của Mazda MX-5. Xe cũng sử dụng động cơ SkyActive dung tích 2.0. Để đạt tốc độ 100km/h, xe sẽ mất 6 giây. Dù đặc biệt nhưng mức giá của mẫu xe này khá “mềm”, chỉ khởi điểm từ 75.000 USD.