Trong một nhóm người sử dụng ô tô trên mạng xã hội Facebook có xuất hiện hình ảnh chụp lại bảng báo giá trang bị tùy chọn nâng cao được cho là áp dụng với 2 mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0. Bảng báo giá tiền trăm triệu cho option xe VinFast khiến dư luận xôn xao, bàn tán.

Theo bảng báo giá, khoản tiền chi thêm cho phần tùy chọn (option) này là 256 triệu đồng, cộng thêm VAT là 281,6 triệu đồng đối với xe sedan. Trong khi đó, giá option cho SUV là 285 triệu đồng, thêm VAT thành 313,5 triệu đồng.

Xôn xao bảng giá option hơn 300 triệu đồng bị đồn thổi là của sedan và SUV VinFast - Ảnh 1.

Hai bản báo giá cho 2 mẫu sedan và SUV VinFast được chia sẻ trên mạng xã hội.

Danh sách trang bị chính là sự khác biệt giữa bản cao cấp và bản tiêu chuẩn theo thông số kỹ thuật trong catalog của xe. Các món đồ được chia ra thành các nhóm khác nhau như gói ngoại thất, nội thất, gói giải trí, tiện lợi, tiện nghi và gói hỗ trợ lái nâng cao.

Bảng báo giá liệt kê khá chi tiết từng món đồ và mức giá cụ thể. Ví dụ, riêng hàng ghế trước xe có tới 3 lựa chọn khác nhau, giá tiền từ 27 triệu đến 37 triệu đồng. Mẫu SUV còn có tùy chọn dẫn động 2 cầu với mức phí 45 triệu đồng. Trang bị tiêu chuẩn là hệ dẫn động cầu sau. Giá trên chưa gồm VAT.

Xôn xao bảng giá option hơn 300 triệu đồng bị đồn thổi là của sedan và SUV VinFast - Ảnh 2.

Những nâng cấp được liệt kê trong bảng báo giá trên mạng chính là sự khác biệt giữa bản cao cấp và bản tiêu chuẩn theo catalog của VinFast.

Nếu theo bảng báo giá này, giá xe VinFast Lux A2.0 bản cao cấp lên tới hơn 1,16 tỷ đồng, còn giá SUV Lux SA2.0 có giá cao nhất tới khoảng 1,56 tỷ đồng. Bản tiêu chuẩn đang có giá ưu đãi từ 880 triệu đến 1,25 tỷ đồng (đã có VAT). Giá niêm yết được công bố ban đầu là hơn 1,5 tỷ và gần 2 tỷ đồng (đã có VAT).

Trước thông tin gây hoang mang, đại diện VinFast cho biết bảng báo giá trên là không chính xác.

Tuy nhiên, việc chọn trang bị tùy ý cho xe VinFast đã được xác nhận. Hãng cho biết có tới hàng triệu lựa chọn cho khách hàng mua xe, bao gồm các tùy biến từ trang bị trong nội thất, vành xe, loại động cơ và kiểu dẫn động… Giá để nâng cấp từng món vẫn chưa được hé lộ.