Dựa vào thiết kế của hai mẫu xe gần đây nhất của Toyota là Prius và Crown, có thể hình dung phần nào phong cách thiết kế dự kiến áp dụng trên Toyota Camry thế hệ mới (mã tên gọi XV80). Đó là một phong cách hiện đại cùng nhiều đường nét thiết kế cầu kỳ, phá cách - điều mà các hãng xe Hàn Quốc như Hyundai và Kia đang làm trong những năm gần đây.

Theo một bản phác họa thiết kế mới nhất về Camry 2024, phần đầu xe được bố trí dải đèn LED mỏng hình boomerang giống với Prius, đi kèm cụm lưới tản nhiệt hình thang chiếm phần lớn diện tích cản trước. Chiếc xe được thiết kế cơ bắp hơn cùng nhiều đường cong thay vì dáng "sedan doanh nhân" cổ điển.

Xem trước thiết kế Toyota Camry thế hệ mới: Lột xác với ngoại hình trẻ trung hơn - Ảnh 1.

Hình ảnh phác họa Toyota Camry thế hệ mới.

Bên trong nội thất xe, màn hình giải trí trung tâm dự kiến sẽ có kích thước lớn, với đồ họa và giao diện được cải thiện cùng hệ điều hành mới nhất của Toyota, bao gồm kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây, ra lệnh giọng nói, cập nhật phần mềm xe thông qua đám mây (OTA),… Các tiện ích khác sẽ bao gồm đồng hồ tốc độ dạng kỹ thuật số và phím điều khiển từ xa dựa trên điện thoại thông minh, có khả năng được lấy cảm hứng từ cả chiếc Crown và chiếc Prius thế hệ mới.

Xem trước thiết kế Toyota Camry thế hệ mới: Lột xác với ngoại hình trẻ trung hơn - Ảnh 2.

Khoang nội thất của Toyota Crown 2023.

Về hệ thống khung gầm, Toyota Camry thế hệ mới có thể được trang bị phiên bản tinh chỉnh lại của nền tảng TNGA-K (GA-K) vốn đang áp dụng cho các mẫu như Toyota Crown, Toyota RAV4, Toyota Highlander,… Toyota sẽ dùng nền tảng khung gầm cũ có thể do chi phí phát triển mới sẽ rất tốn kém, mà thị phần xe sedan đang dần thu hẹp lại so với các mẫu xe gầm cao và chi phí phát triển giờ đây được tập trung nhiều hơn vào phát triển các mẫu xe điện.

Máy 2.5L và động cơ điện vốn được đánh giá cao về mặt vận hành nên nhiều khả năng vẫn sẽ có mặt trên Toyota Camry mới. Động cơ hybrid này sẽ sử dụng chung với mẫu RAV4 Prime, cho ra công suất cực đại 302 mã lực và đi được tối đa quãng đường 71 km với động cơ điện. Ngoài ra, động cơ thuần xăng rất có thể là loại 2.4L tăng áp mới thay thế cho máy V6 3.5L. Động cơ tăng áp 2.4L sẽ sản sinh công suất khoảng 265 mã lực, trong khi biến thể hybrid mạnh hơn sẽ sản sinh công suất khoảng 335 mã lực, truyền sức mạnh tới cả bốn bánh.

Hiện thời gian Toyota Camry thế hệ mói ra mắt toàn cầu vẫn được giữ kín. Một số nguồn tin cho rằng Camry sẽ xuất hiện trong năm sau với tên gọi là Camry 2024.

Tham khảo: Carscoops

https://cca.autopro.com.vn/