Vào năm ngoái, những thông tin và hình ảnh đầu tiên của Toyota Hilux GR Sport mới - phiên bản sẽ trở thành cấu hình chủ lực cao cấp nhất đã xuất hiện. So với các cấu hình cùng tên ra mắt ở châu Âu, Nam Phi hay Nhật Bản, bản Toyota Hilux GR Sport lộ diện mới nhất có ngoại thất hầm hố hơn khá đáng kể.

Lùi thời gian lại một chút vào cuối tháng 10, thị trường Australia xuất hiện phiên bản cập nhật 2023 của Toyota Hilux Rogue - cấu hình cao cấp nhất của chiếc bán tải tại quốc gia này. Đáng chú ý là mẫu xe khi đó và bản thử nghiệm tại Thái Lan có thiết kế rất giống nhau, đồng nghĩa những nâng cấp có thể xuất hiện trên Toyota Hilux GR Sport có thể tham khảo từ mẫu xe trên.

Phác họa thiết kế Toyota Hilux GR Sport sắp ra mắt Đông Nam Á trong 2023 - Ảnh 2.

Bản dựng đồ hoạ Hilux GR Sport mới.

So với Hilux thường, Hilux Rogue/GR Sport không chỉ dừng ở mức cải tiến về thiết kế hầm hố hơn đáng kể mà còn nâng cấp đáng kể kết cấu kỹ thuật với trục rộng hơn, kích thước tăng nhẹ, phanh đĩa tại cả 4 bánh, hệ thống treo và thanh cân bằng cải tiến, lốp đa địa hình đi kèm giao diện mâm mới nằm trong vòm bánh rộng hơn.

Vòng đời Toyota Hilux có thể sẽ duy trì ngưỡng 10 năm thêm một thế hệ (2015 - 2025). Tính tới thời điểm hiện tại, không ít đối thủ của dòng tên này đã lên đời như Isuzu D-Max và Mazda BT-50 (2020) hay Ford Ranger (2022).

img
img

Hilux mới được bắt gặp trên đường.

Hệ truyền động Toyota Hilux GR Sport tạm thời chưa rõ. Cấu hình tham khảo có liên quan nhất có lẽ là bản Hilux GR Sport cao nhất tại Nam Phi chạy động cơ 2.8L diesel 4 xy-lanh 221 mã lực, 550 Nm.

https://cca.autopro.com.vn/