Sau khi thế hệ mới của Toyota Vios (còn được gọi là Yaris Ativ) ra mắt tại Thái Lan, nhà thiết kế nổi tiếng với những bản phác hoạ xe Theophilus Chin đã bắt tay sáng tác một phiên bản thể thao cho mẫu xe này. Bản thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe hiệu suất cao GR Yaris kết hợp với thiết kế nguyên bản của Vios 2023.

Tên gọi của bản thể thao này là Toyota Vios GR-S. Nhà thiết kế sử dụng mặt lưới tản nhiệt trước, cản sau với hai ống xả, phần hông bè ra cùng bộ mâm 18 inch trên GR Yaris để đưa lên Vios. Nhờ đó, mẫu sedan cỡ B của Toyota thay đổi phong cách, trông thể thao hơn hẳn.

img
img

Bản phác hoạ Toyota Vios GR-S 2023.

Quá trình phác hoạ Toyota Vios GR-S 2023

Xem trước thiết kế bản thể thao Toyota Vios GR-S 2023: Sẽ là bom tấn hay xịt khi về Việt Nam đấu Honda City RS? - Ảnh 3.

Vios với thiết kế nguyên bản cộng thêm bộ bodykit.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng GR Yaris là mẫu xe hiệu suất cao, do đó thiết kế mẫu xe này cũng khác so với các bản thể thao đơn thuần có tên gọi GR-S được thêm vào sau tên xe như Vios GR-S. Những chi tiết lắp ghép lại giữa hai mẫu xe của nhà thiết kế này cũng chỉ để thoả mãn sự tò mò chứ chưa đủ để tham khảo, hình dung ra một Vios GR-S hoàn toàn mới có thể ra mắt trong thời gian tới.

Nếu giống với thế hệ trước đó, Toyota Vios 2023 sẽ có bản thể thao GR-S. Trước đây, phiên bản Vios GR-S có những thay đổi ở ngoại hình để trông thể thao hơn, như lưới tản nhiệt vuông vức, ốp cản sau hầm hố, cánh gió hay bộ mâm kích thước lớn hơn được sơn màu đen. Ở nội thất, bản GR-S dùng ghế thể thao ôm người, trần tối màu và nhiều chi tiết tạo điểm nhấn bằng logo GR-S. Hộp số CVT của xe cũng được tinh chỉnh để có khả năng tuỳ biến tốt hơn theo nhiều dải tốc độ. Hiện Toyota chưa công bố bất cứ thông tin nào về phiên bản thể thao mới cho Vios (Yaris Ativ).

Xem trước thiết kế bản thể thao Toyota Vios GR-S 2023: Sẽ là bom tấn hay xịt khi về Việt Nam đấu Honda City RS? - Ảnh 4.

Toyota Vios GR-S từng có mặt tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Toyota từng đưa về Vios GR-S, song với giá bán khá cao (hơn 630 triệu đồng), phiên bản này đã nhanh chóng biến mất. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng Toyota, phiên bản Vios GR-S tương đối kén khách, những khách hàng thích xe có đầy đủ trang bị có xu hướng chọn bản Vios G có giá bán hấp dẫn hơn (dưới 600 triệu đồng). Do đó, Vios thế hệ mới nếu có bản GR-S tại Việt Nam sẽ chưa rõ sẽ là bom tấn hay "bom xịt".

Ngược lại, đối thủ Honda City với phiên bản thể thao City RS lại có lượng khách hàng lớn hơn. Phiên bản cao cấp nhất này của City có giá 599 triệu đồng.

Xem trước thiết kế bản thể thao Toyota Vios GR-S 2023: Sẽ là bom tấn hay xịt khi về Việt Nam đấu Honda City RS? - Ảnh 5.

Honda City cũng có phiên bản thể thao tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, Toyota Vios 2023 chưa cần đến bản GR-S trông đã thể thao hơn hẳn thế hệ trước. Lưới tản nhiệt lớn và góc cạnh hơn. Cụm đèn chiếu sáng và đèn hậu LED vuông vức hơn. Thiết kế tổng thể có nét coupe với phần mui vuốt dốc về cốp sau. Nội thất Vios mới hiện đại, lột xác hoàn toàn với vô-lăng mới, màn hình đặt nổi, phanh tay điện tử, đèn trang trí nội thất nhiều màu cho đến ghế bọc da với hoạ tiết sang hơn.

Là mẫu xe chủ lực của Toyota Việt Nam, Vios thế hệ mới nhiều khả năng sẽ xuất hiện sớm trong nước.

Xem trước thiết kế bản thể thao Toyota Vios GR-S 2023: Sẽ là bom tấn hay xịt khi về Việt Nam đấu Honda City RS? - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/xem-truoc-thiet-ke-ban-the-thao-toyota-vios-gr-s-2023-se-la-bom-tan-hay-xit-khi-ve-viet-nam-dau-honda-city-rs-2022081110595534.chn