Đoạn video dài hơn 3 phút ghi lại quá trình đưa siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster thứ 2 tại Việt Nam từ xe chuyên dụng xuống mặt đường đang thu hút khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết đây là lần đầu tiên "siêu bò" được vận chuyển từ Đà Nẵng vào Hà Nội để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Xem siêu xe Lamborghini Aventador mui trần vất vả xuống xe chuyên dụng tại Hà Nội. Video: Anh Dũng.

Từ xe chuyên dụng, tài xế và lơ xe đã kê hai bậc thang di động nhằm giúp siêu xe Lamborghini Aventador dễ dàng xuống mặt đường. Quá trình lùi xe xuống cũng khá chậm rãi nhích từng chút một, khi hai bánh sau tiếp xúc với mặt đường cũng lá lúc một người phụ xe kê thêm tấm gỗ vào bánh trước nhằm tránh cho gầm phía đầu xe bị chạm.

Dù có sự hỗ trợ từ phụ xe nhưng người tài xế vẫn nhô đầu ra cửa kính để canh xe và lùi, sau hơn 3 phút "cân não" siêu xe Lamborghini Aventador mui trần cũng được đưa xuống mặt đường khá an toàn trước khi được cho dạo phố phường tại Hà Nội.

Như đã đưa tin, sau hơn hai tháng nằm chờ khách tại một công ty nhập khẩu tư nhân Đà Nẵng, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster thứ 2 tại thị trường Việt Nam vừa bị bắt gặp trên đường phố Hà thành.


Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster xuất hiện trên đường phố Hà Nội vào chiều 30/9. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster xuất hiện trên đường phố Hà Nội vào chiều 30/9. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Theo nhiều nguồn tin, sự có mặt đầy bất ngờ của siêu xe Aventador mui trần màu trắng ngọc trai tại Thủ Đô là nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng tại đây. Hiện chưa rõ mức giá "hỏi cưới" dành cho chiếc Lamborghini Aventador mui trần thứ 2 tại Việt Nam, chỉ biết rằng tại thị trường Mỹ "siêu bò" có mức giá 445.300 USD.

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster thứ 2 xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 7 vừa qua và do một công ty nhập khẩu tư nhân tại Đà Nẵng đưa về nước, đi cùng với "siêu bò" mui trần còn có Ferrari 488 GTB màu vàng rực.


Như vậy cả hai chiếc Aventador mui trần hiện đang cư trú tại Hà Nội. Ảnh: Tiến Đạt.

Như vậy cả hai chiếc Aventador mui trần hiện đang cư trú tại Hà Nội. Ảnh: Tiến Đạt.

Khác với chiếc đầu tiên mang ngoại thất đỏ rực thường xuyên di cư từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Sài Gòn để tìm khách, thì đây là lần đi xa đầu tiên của chiếc Aventador mui trần với ngoại thất ngọc trai. Siêu xe được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và quá trình đưa "siêu bò" này xuống mặt đường cũng khá vất vả.

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster thứ 2 xuất hiện tại thị trường Việt Nam mang ngoại thất trắng ngọc trai với điểm nhấn là mui cứng 2 mảnh bằng sợi carbon chỉ nặng 12 kg và có thể tháo rời bằng tay khá đơn giản.

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.