Chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta từng thuộc quyền sở hữu của Claretta Petacci, người phụ nữ được coi là tinh nhân duy nhất trung thành với nhà độc tài Benito Mussolini khét tiếng, sẽ xuất hiện trong sự kiện đấu giá do hãng RM Auctions tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp vào tháng 2/2015 tới. Đây là món quà mà trùm phát xít Ý đã tặng cho người tình Petacci trong thời thế chiến thứ hai.

Chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta được dùng làm xe riêng cho bà Petacci với tài xế Franz Spogler. Ngoài ra, đây còn là chiếc xe được bà Petacci và gia đình sử dụng trong quá trình vượt biên vào năm 1945 để xin tị nạn. Tuy nhiên, bà và gia đình đã bị chặn lại tại biên giới nước Ý.

Chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta từng thuộc quyền sở hữu của người tình Mussolini.

Chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta từng thuộc quyền sở hữu của người tình Mussolini.

Sau chiến tranh thế giới, một sỹ quan quân đội Mỹ đã mua chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta và chuyển về quê nhà. Chiếc xe được người ta tìm thấy vào năm 1970 tại một nông trại ở bang New York. Ông Francesco Bonfanti là người đã có công phục chế chiếc xe từng thuộc quyền sở hữu của người tình nhà độc tài Ý. Về sau, chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta được nhận giải tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2007 và Salon Prive Concours d’Elegance 2011.

Khi được hỏi về chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta đặc biệt, ông Augustin Sabatié-Garat, chuyên gia xe hơi tại RM Auctions Europe, cho biết: “Hiếm có chiếc xe cổ nào qua tay chúng tôi mà lại đóng vai trò quan trọng trong lịch sử như Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta. Chiếc xe đóng một vai trò trong những thời khắc quan trọng nhất của thời thế chiến thứ hai. Đây cũng là một trong những chiếc xe Grand Touring ra đời trong thời tiền chiến được săn lùng nhiều nhất. Được phục chế dưới tay chuyên gia hàng đầu thế giới, chiếc Alfa Romeo 6C 2500 Sport Berlinetta chắc chắn sẽ là phần thưởng quý giá cho bất kỳ nhà sưu tập xe nào”.

Một số hình ảnh chi tiết của chiếc xe từng thuộc về người tình nhà độc tài Mussolini:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img