Trong vài ngày qua, cộng đồng những người đam mê mô tô và yêu thích môn thể thao biểu diễn stunt đã dậy sóng vì đoạn video mới do Robbie Maddison kết hợp với hãng giày DC Shoes sản xuất. Trong đoạn video có tên DC Shoes: Robbie Maddison's Pipe Dream, nghệ sỹ stunt người Úc đã khiến ai xem cũng phải ngỡ ngàng khi lái một chiếc cào cào chạy băng băng trên mặt biển Tahiti.

 

Đoạn video biểu diễn mô tô trên biển Tahiti của nghệ sỹ stunt sinh năm 1981.

Lái mô tô trên mặt nước không còn là ý tưởng xa lạ. Thế nhưng, Maddison đã đẩy việc lái mô tô trên mặt nước lên một tầm cao mới khi lướt sóng cùng chiếc cào cào độ đặc biệt của mình. Ngoài những cảnh quay ngoạn mục, tâm điểm của đoạn video khiến nhiều người chú ý chính là chiếc cào cào này.

Khám phá chiếc cào cào của Maddison

Được biết, nghệ sỹ stunt có biệt danh “Maddo” đã phải mất hơn 2 năm để chuẩn bị cho màn trình diễn ấn tượng trên mặt biển Tahiti. Trong thời gian này, nghệ sỹ stunt 34 tuổi liên tục tập luyện với những chiếc cào cào độ khác nhau.

Chân dung nghệ sỹ stunt Robbie Maddison

Chân dung nghệ sỹ stunt Robbie Maddison

Ban đầu, Maddison tập luyện chạy trên mặt nước với một chiếc cào cào độ từ Honda CR500R. Chiếc cào cào được gắn 2 ván trượt khác nhau, một dưới bánh trước và một kéo dài từ phần dưới khung đến bánh sau. Ngoài ra, chiếc cào cào của “Maddo” còn được trang bị lốp có mái chèo thường dùng để chạy trên các đụn cát sa mạc.

Từ trước đến nay, chưa có dự án chế tạo mô tô chạy trên mặt nước nào nên đội ngũ của Maddison chẳng thể học hỏi ở đâu. Do đó, Maddison và nhóm của mình đã phải thử nghiệm nhiều phụ kiện khác nhau, từ các loại ván trượt, lốp đến động cơ 4 kỳ của KTM 450 SX-F.

“Không giống như những gì bạn tưởng tượng, công suất động cơ thực ra không tác động nhiều đến khả năng chạy trên mặt nước của xe”, Buddy Morgan, kỹ thuật viên thuộc nhóm của Maddison, chia sẻ. “Thay vào đó, hình dáng và góc của ván trượt cũng như số lượng mái chèo trên lốp mới tạo ra sự khác biệt”.

Trong quá trình thử nghiệm, “Maddo” đã không ít lần thất bại và bị chìm xe. “Trong suốt quá trình thực hiện dự án, chúng tôi đã bị chìm xe khoảng 30-40 lần”, Morgan tiết lộ. Cứ mỗi lần xe bị chìm, Morgan lại mất 5 tiếng đồng hồ để sửa lại.

Chiếc cào cào KTM 250 SX độ của Maddison có túi khí để không bị chìm nghỉm dưới nước.

Chiếc cào cào KTM 250 SX độ của Maddison có túi khí để không bị chìm nghỉm dưới nước.

Cuối cùng, đội ngũ của Maddison đã chuyển sang dùng một chiếc cào cào KTM 250 SX được trang bị động cơ 2 kỳ. Chiếc cào cào này đã được lược bớt mọi chi tiết có thể và độ lại hoàn toàn. Bên cạnh đó, chiếc cào cào còn được trang bị túi khí bơm khí CO2 để không bị chìm nếu sự cố xảy ra.

“Lướt sóng” trên biển Tahiti bằng xe cào cào

Một trong những thử thách lớn nhất mà đội ngũ của Maddison gặp phải khi thực hiện đoạn video chính là cảm giác của người lái về nước biển và cách điều khiển chiếc mô tô trên mặt nước. “Độ bám của lốp xe khi chạy trên nước biển bao giờ cũng thấp hơn trên nước ngọt. Khi chạy trên mặt nước biển, chiếc xe chẳng khác nào phao cứu sinh”, nghệ sỹ stunt người Úc cho biết.

Khi đến Tahiti, “Maddo” và đội ngũ của hãng DC Shoes đã mất vài ngày để tìm kiếm địa điểm biểu diễn phù hợp. Quan trọng nhất là “Maddo” phải có cảm giác với sóng biển Tahiti. “Khi lần đầu tiên đến đây, tôi đã lập tức nhảy xuống biển để có cảm giác thoải mái với sóng”, nghệ sỹ stunt 34 tuổi chia sẻ. “Họ khẳng định sóng ở Tahiti cao hơn 2 mét nhưng thực tế phải gấp đôi. Tôi đã bơi ra biển để có thể cảm nhận kích thước và vận tốc của sóng biển. Thật là trải nghiệm tuyệt vời”.

Lần đầu tiên biểu diễn thử, “Maddo” đã thất bại và bị chìm xuống nước. Nguyên nhân là do thời điểm biểu diễn và lực của sóng biển không phù hợp. Đến lần thứ hai, Maddison mới thành công. Tuy nhiên, Maddison vẫn biểu diễn lại một lần nữa sao cho có một đoạn video “không tì vết”.

Cảnh đợt sóng dâng lên đằng sau lưng Maddo trong đoạn cuối của video.

Cảnh đợt sóng dâng lên đằng sau lưng "Maddo" trong đoạn cuối của video.

Đoạn video “mãn nhãn” của Maddison kết thúc với một đợt sóng lớn đổ ngay phía sau lưng. Khi được hỏi cảm nghĩ về khoảnh khắc đặc biệt này, nghệ sỹ stunt 1 vợ 3 con khẳng định: “Nói thật, khi nhìn thấy đợt sóng đó ập đến, tôi cứ nghĩ mình sẽ thất bại. Khi bị sóng trùm lên người, tôi cố gắng giữ bình tĩnh. Tuy nhiên, trong đầu tôi bắt đầu nảy ra ý nghĩ có thể mình sẽ kết thúc sự nghiệp biểu diễn stunt ở đây. Thực sự là một trải nghiệm suýt chết”.

Cùng xem một số hình ảnh đẹp trong màn biểu diễn ngoạn mục trên biển Tahiti của "Maddo":