Đoạn video dưới đây do những người đến từ công ty phát triển dự án và xây dựng Skanska cung cấp. Sự việc xảy ra trên đường cao tốc M25 của nước Anh.

img

Sự việc bắt đầu khi một chiếc ô tô bất ngờ bị nổ lốp trên đường cao tốc M25. Người lái chiếc ô tô đã tấp vào lề và ra khỏi xe để kiểm tra tình trạng hư hỏng.

Khi đang lom khom nhìn lốp bị nổ, người lái chiếc ô tô đã suýt bị một xe container đâm trúng. Thậm chí, người đàn ông này còn rơi vào tình thế đứng giữa hai chiếc ô tô trong khoảng không rất hẹp.

Cảnh tượng suýt chết trong gang tấc này đã khiến ai xem đoạn video cũng cảm thấy "thót tim". May mắn thay, người đàn ông chỉ bị thương nhẹ trong vụ tai nạn.

Đoạn video đã được đăng lên trang M1 Junction 19 Improvement Scheme chuyên cung cấp thông tin về các dự án đường sá của chính phủ Anh. Theo trang này, kể từ năm 2000, mỗi năm có khoảng 836 người tử vong hoặc bị thương khi đang đứng trong làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc.

Đồng thời, trang M1 Junction 19 Improvement Scheme cũng đưa ra một số lời khuyên cho mọi người khi rơi vào trường hợp phải dừng xe ở làn khẩn cấp, như sau:

- Không bao giờ ra khỏi xe ở bên có các phương tiện khác đi lại. Điều này nghĩa là bạn nên ra khỏi xe bằng cửa dành cho hành khách.

- Sau khi ra khỏi xe, bạn nên tìm cho bản thân và những người khác chỗ đứng an toàn.

- Không nên cố gắng tự kiểm tra tình trạng hỏng hóc hoặc sửa xe.

Cuối cùng, M1 Junction 19 Improvement Scheme đưa ra thông điệp: "Đừng nên mạo hiểm. Hãy trở về nhà an toàn".