Từ trước đến nay, dòng xe bán tải vốn nổi tiếng là đầm chắc, khỏe khoắn và có thể chạy off-road tốt. Ngược lại, xe bán tải khá nặng và không có ưu thế về khả năng tăng tốc. Tuy nhiên, chiếc xe bán tải Chevrolet có tên thân mật Stretchy Truck trong đoạn video dưới đây là một trường hợp cá biệt.

Chiếc xe bán tải thể hiện khả năng vận hành ấn tượng trong sự kiện Rocky Mountain Race Week 2015.

Chiếc xe bán tải Chevrolet này đã được chủ nhân kéo dài phần thùng xe phía sau. Nhờ đó, chiếc xe có chiều dài tổng thể lên đến 6,1 mét.

Chưa hết, chiếc xe bán tải Chevrolet còn vô cùng mạnh mẽ khi được độ lại hệ dẫn động. Cụ thể, chiếc xe bán tải "dài ngoằng" đã được bổ sung hai bộ tăng áp Borg-Warner S400X3 với kích thước 82 mm.

Kết quả là khối động cơ có dung tích 9,5 lít của chiếc xe bán tải dễ dàng sản sinh công suất lên đến 1.200 mã lực. Nếu muốn, động cơ có thể truyền công suất từ 1.500 - 1.600 mã lực tới cầu sau mà không gặp khó khăn gì.

Sức mạnh động cơ cho phép chiếc xe bán tải Chevrolet độ "khủng" chỉ mất 9,3 giây để hoàn thành quãng đường đua 1/4 dặm, tương đương 400 mét. Đây thực sự là thành tích không tồi đối với một chiếc xe bán tải dài 6,1 mét. Thậm chí, chiếc xe bán tải này còn có thể hoàn thành quãng đường 400 m trong thời gian nhanh hơn cả siêu xe như Nissan GT-R.

Đáng tiếc thay, chiếc xe bán tải này đã gặp tai nạn trong một sự kiện vào cuối tuần cách đây gần 3 tháng.