Trong vài năm trở lại đây, xe tay ga Honda SH150i nhập khẩu luôn là món hàng "hot" được những người có tiền săn tìm nhằm thể hiện "đẳng cấp" và độ "chơi" của mình khi bỏ ra từ 4.000 - 6.000 USD chỉ để tậu một chiếc xe máy.

img

Hầu hết những chiếc Honda SH150i nhập khẩu đang được bán tại Việt Nam đều được nhập từ Ý, cũng vì vậy mà rất ít người biết rằng Honda SH150i còn có cả một phiên bản Mỹ với một số điểm khác biệt.

Về thiết kế, Honda SH150i phiên bản Mỹ có ngoại hình gần như giống với SH150i của Ý. Những điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là trang bị trên xe.

Đầu tiên, vì một số quy định của Mỹ mà SH150i bắt buộc có thêm hai tai đèn xi-nhan nằm dưới đầu đèn của xe. Trang bị này khiến xe trông khá rườm rà và có phần xấu. Tuy nhiên quy định vẫn là quy định, nếu không có cặp xi-nhan này thì Honda SH150i sẽ không bao giờ được lưu hành tại thị trường Mỹ.

img

Trang bị thứ hai chính là công tắc tắt/mở động cơ nằm ở cụm công tắc bên phải. Trang bị này giúp thuận lợi cho việc tắt máy nhanh khi dừng đèn đỏ và đồng thời cũng là khóa an toàn khi có trẻ em.

img

Ống xả trên SH150i của Mỹ cũng có hình dạng khác so với SH150i nhập Ý. Bên cạnh đó một điểm rất dễ nhận ra ở các xe của Mỹ chính là phần mắt mèo phản quang bắt buộc phải có trên xe. Trên chiếc SH150i của Mỹ, mắt mèo phản quang được bố trí ở càng trước và dè sau của xe.

img

Về động cơ, xe sử dụng động cơ xy-lanh đơn 4 kỳ, dung tích 153cc, làm mát bằng dung dịch. Chiếc SH150i nói trên thuộc đời 2010, có giá bán tại Mỹ là 4.199 USD. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, Honda SH150i phiên bản Mỹ có giá khoảng 140 triệu đồng.